Trang chủ > La bàn thành công > Tìm việc >> Những font chữ nên và không nên dùng khi viết CV

Những font chữ nên và không nên dùng khi viết CV

Sử dụng font chữ gì để làm cho CV đỡ nhàm chán? Xin gợi ý đến các bạn 2 loại font chữ đẹp nhất và 3 loại font chữ không nên áp dụng vào CV để làm cho hồ sơ của bạn trở nên nổi bật trước Nhà tuyển dụng.
Các font chữ này chỉ thích hợp khi trình bày CV bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, bạn nên chuẩn bị cho mình một bản CV bằng tiếng Anh thật hoàn chỉnh để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!
 
2 font chữ làm sáng bất kỳ CV nào

 
Font chữ nên dùng và không nên khi viết CV

Theo các nhà thiết kế hàng đầu thế giới, font Helvetica là một loại font chữ rõ ràng, đơn giản, nhưng lại dễ nhìn nhất trong tất cả font chữ. Chính vì vậy mà khi sử dụng font Helvetica, trông bạn sẽ chững chạc và đứng đắn hơn. Hơn nữa, nếu CV của bạn phải trình bày rất nhiều kinh nghiệm và hoạt động khác nhau, việc sử dụng font chữ đơn giản như thế này sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoảng trống để thể hiện được hết những thành tích ấn tượng của mình vào đó. Helvetica là font chữ nên dùng để viết CV.
 Font chữ nên dùng và không nên khi viết CV

Nếu font Helvetica vừa rõ vừa nhỏ, có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian thì font Garamond lại làm điều đó tốt hơn nữa. Nếu như bạn đã có trong tay rất nhiều kinh nghiệm rồi, hãy sử dụng font chữ này để thể hiện được hết những kinh nghiệm đó trong diện tích giới hạn cho phép. Theo những nhà thiết kế chuyên nghiệp, font chữ này giúp định hướng người đọc rất tốt. Bạn chỉ cần như vậy thôi, phải không?
 
3 loại font chữ không nên dùng trong CV xin việc
Font chữ nên dùng và không nên khi viết CV

Font chữ này chỉ dành cho mấy bạn “teen teen” thôi. Gì mà uốn uốn lượn lượn, xiêu vẹo quá! Sử dụng font chữ này sẽ chỉ làm cho CV của bạn trông kém chuyên nghiệp. Chưa kể, font Comic Sans chiếm rất nhiều diện tích vì nó cần thêm các khoảng không gian để “nghiêng nghiêng chữ C một chút, nghiêng nghiêng chữ S một tẹo”. Nói chung, bạn chớ có sử dụng font chữ này cho những việc cần sự nghiêm túc như là viết một bản CV xin việc chuyên nghiệp nhé! 
Font chữ không nên dùng viết CV
 
Font Courier thật ra là sự mô phỏng nét chữ của máy đánh chữ hồi xưa. Tuy nhiên, cũng chính cái vẻ cổ xưa của font này sẽ gây ấn tượng không tốt đối với các nhà tuyển dụng trong thời đại hiện nay. Nét chữ nết người mà, biết đâu họ sẽ nghĩ rằng bạn là một người luôn sống trong những cái cũ, không mở lòng đón nhận những cái mới, và chậm chạp bắt nhịp với các xu thế hiện đại thì sao?
Font chữ nên dùng và không nên khi viết CV
Tới đây chắc chắn sẽ gây ra nhiều tranh cãi. Bởi vì có một bộ phận không hề nhỏ các nhà thiết kế vẫn công nhận rằng Times New Roman là chuẩn mực của tất cả các tài liệu được soạn thảo trên máy vi tính. Một bộ phận khác không kém cạnh lại cãi rằng, Times New Roman trông rườm rà, rối mắt và cần phải được thay thế. Tuy nhiên, nếu dựa trên tiêu chí thiết kế thế hệ mới hiện giờ (rõ, đơn giản, đẹp mắt) thì có lẽ font Times New Roman không thể sánh bằng 2 font chữ đầu tiên.
 
Nguồn: vietcv.net
Len dau trang