Trang chủ > Sổ tay học hỏi > Hiểu ngành nghề >> Nghề Events – Thêm lựa chọn cho người năng động

Nghề Events – Thêm lựa chọn cho người năng động

Events là gì?

 
Events là một tên gọi khác của nghề tổ chức sự kiện. Vậy nghề tổ chức sự kiện là làm gì? Nghề tổ chức sự kiện là những hoạt động below-the-line trong ngành marketing. Đây là công cụ hữu ích giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với những khách hàng mục tiêu một cách chính xác nhất và ấn tượng nhất. Người làm nghề tổ chức sự kiện là người làm, lập kế hoạch tổ chức một sự kiện như hội thảo, PR, … và phải làm việc cùng một chuỗi các công tác hậu cần để có một sự kiện thành công nhất, vượt chỉ tiêu mong đợi và quan trọng là làm khách hàng có cái nhìn tốt hơn về công ty.

 
Nghề Events – Thêm lựa chọn cho người năng động
Nghề tổ chức sự kiện thực sự rất thú vị cho người năng động
(nguồn: hoabinhtourist)

Áp lực từ nghề Events?

 
Nghề Events có những cái vui riêng của nó như được tự mình hoạch định một sự kiện lớn, đi nhiều, không gò bó trong văn phòng, gặp gỡ nhiều người… nhưng cũng có một số áp lực nhất định. Nếu thực sự muốn theo nghề thì bạn nên biết trước các áp lực này để chuẩn bị tinh thần.
 
Vất vả đầu tiên là áp lực từ nhà đầu tư, một chương trình muốn chạy được cần được đầu tư, có thể nhà đầu tư tự tìm đến bạn nhưng lắm lúc bạn cũng phải chạy tới chạy lui để tìm nhà tài trợ. Do được tài trợ nên chương trình không hoàn toàn phụ thuộc vào ý bạn mà phải được thông qua những nhà đầu tư, chỉnh sửa cho đến khi xong thì thôi. Sau khi xong phần nhà đầu tư thì bạn còn phải liên lạc với các nơi để lo quần áo, sân khấu, đèn… bạn cần phải kỹ lưỡng trong từng mục nhỏ, vì nếu đến khi chương trình đang được chạy mà mới phát hiện thiếu thì … hơi mệt đấy. Bạn còn phải là người “đến sớm về muộn”, dễ hiểu là bạn phải đến sớm chuẩn bị mọi thứ, Event hội nghị tổ chức lúc 8 giờ sáng thì có khi 6 giờ bạn đã phải có mặt. Còn các show ca nhạc kết thúc lúc gần 11 giờ đêm thì hơn 12 giờ bạn mới được về.

Các tố chất cần thiết cho một nhà tổ chức sự kiện thực thụ

 
Tỉ mỉ cẩn trọng đến từng chi tiết là yêu cầu cơ bản đầu tiên cho những bạn trẻ muốn dấn thân vào ngành. Các events phải được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất để tránh những rắc rối trong lúc chạy chương trình. Năng lực của bạn và của cả công ty bạn đang làm việc cho được đánh giá dựa trên mức độ hoàn hảo của từng events mà bạn thực hiện.
 
Nghề Events – Thêm lựa chọn cho người năng động
Muốn theo đuổi nghề thì phải thực sự yêu nó (nguồn: starevent)


Nhanh nhẹn là điều hiển nhiên, mọi công việc chuẩn bị cho một sự kiện không chấp nhận người chậm chạp. Bạn sẽ thấy mọi người đều là con thoi đang chạy chỉ để một sự kiện được diễn ra tốt đẹp nhất.
 
Khả năng thiết lập mối quan hệ, kỹ năng làm việc nhóm là yêu cầu tiếp theo. Một events rất nhiều phần nhỏ, bạn không thể nào một mình làm hết tất cả nên việc làm việc nhóm tốt rất quan trọng.
 
Có đam mê, có sức khỏe và chịu được áp lực lớn. Đây là những yếu tố cuối cùng để bạn có thể đi trên con đường nghề nghiệp ổn định nhất. Năng động , đam mê nhưng không có sức khỏe thì sớm muộn bạn sẽ bị văng ra khỏi ngành công nghiệp này ngay.
 
>>Cách viết CV ngắn gọn và hiệu quả


 
Nguồn: huongnghiep24h
Len dau trang