Trang chủ > Sổ tay học hỏi > Hiểu ngành nghề >> Con đường trở thành chuyên gia trong nghề tổ chức sự kiện

Con đường trở thành chuyên gia trong nghề tổ chức sự kiện

Tự đánh giá chính mình

 
Ông bà ta có câu “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng” mà. Đầu tiên bạn phải thật hiểu mình đã. Hiện tại bạn là ai? Một sinh viên muốn làm nghề tổ chức sự kiện hay còn gọi là nghề Event trong tương lai, một người đã đi làm nhưng muốn rẽ lối. Dù bạn là ai, đầu tiên hãy đánh giá chính bản thân mình trước đã, phân tích xem điểm mạnh điểm yếu của mình là gì, tiềm lực của mình nằm ở đâu, những kỹ năng gì đã có và còn thiếu. Hãy tự đặt câu hỏi cho mình và trả lời thật thành thật, thật khắc nghiệt vào, đừng tự dung túng cho bản thân để rồi đi sai hướng, rẽ nhầm đường.
 
Con đường trở thành chuyên gia trong nghề tổ chức sự kiện
Biết người biết ta trăm trận trăm thắng (nguồn: m.event)

Bạn cần xem xét và chú trọng một số kỹ năng sau: kỹ năng tổ chức tốt, khả năng giao tiếp tốt, nhạy bén trong mọi tình huống, lắng nghe khách hàng đang muốn gì, cần gì từ bạn. Một chuyên gia tổ chức sự kiện không bao giờ bỏ qua ý kiến của người khác, dù nó có khó nghe đến thế nào, biết đâu bạn lại có một sáng kiến mới từ ý kiến đó hay nhận ra được sai lầm của mình.

Luôn luôn học hỏi

 
Bạn có thể tự học từ nhiều nguồn khác nhau từ các khóa học tổ chức sự kiện, sách, diễn đàn, những buổi hội thảo… Tích cực tham gia các chương trình ở trường lớp, công ty để biết được muốn tổ chức một sự kiện với quy mô nho nhỏ đã phải cần những gì, từ đó tự phát triển nghề nghiệp tương lai nhiều hơn.

Tự lập kế hoạch

 
Nếu đã xác định chọn nghề này thì việc bạn làm quen với việc lập kế hoạch hàng ngày là điều nên làm. Lập kế hoạch chi tiết cho mỗi ngày, kế hoạch tuần, tháng, quý và năm. Từ những kế hoạch đó sẽ cho bạn biết một bản kế hoạch đầy đủ cần những gì, cái gì là quan trọng nhất, ước lượng được thời gian để thực hiện kế hoạch trên.

 
Con đường trở thành chuyên gia trong nghề tổ chức sự kiện
Lập kế hoạch hàng ngày (nguồn: hdigital)

Mở rộng mối quan hệ khách hàng – đối tác

 
Bạn không thể nào tự mình chuẩn bị từ sân khấu đến đèn, quần áo, đoàn múa hát… Nên việc bạn biết được càng nhiều nhà cung cấp các dịch vụ hỗ trợ càng có lợi về sau cho chính bạn. Hãy tập liên hệ với các khu du lịch, nhà nghỉ, rạp hát, các dịch vụ hỗ trợ khác.
 
Thời gian bạn thu thập thông tin về các công ty dịch vụ trên sẽ là nguồn tư liệu quý cho bạn khi bạn đi làm thực sự đấy. Yên tâm vì các công ty này ngày nay rất nhiều, có khi chính họ tự gọi đến hợp tác với bạn đấy, nhưng ngoài việc giá cả thì bạn cũng nên cân nhắc đến vấn đề chất lượng và uy tín nhé.
 
Nghề tổ chức sự kiện yêu cầu khá cao về con người, muốn trở thành chuyên gia trong nghề cần phải có nỗ lực từ bản thân rất lớn. Nếu đã chọn và yêu nó thì các bạn hãy cố gắng hết mình vì nghề, đừng vì một chút thất bại mà trở nên nản lòng.
 
>>Bạn biết bao nhiều về ngành Marketing (phần 2)


 
Nguồn: huongnghiep24h
Len dau trang