Trang chủ > Sổ tay học hỏi > Hiểu ngành nghề >> Bạn hiểu thế nào là nghề Bartender

Bạn hiểu thế nào là nghề Bartender

Bartender là gì?

 
Bartender luôn được bao quanh bằng những người khách đi một mình. Ngoài những kỹ năng pha rượu điêu luyện có kết hợp những nghệ thuật trong lúc pha chế thì bartender còn phải có thể giao tiếp xã hội tốt, tạo được một phong cách riêng cho mình, có khả năng nói chuyện được với nhiều người, linh hoạt trong cách làm việc và luôn cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp và thân thiện của mình.
 
Bạn hiểu thế nào là nghề Bartender
Một màn biểu diễn ngay tại quầy của Bartender (nguồn: vitalk)

Bartender được hiểu là nghề pha chế rượu. Nhưng không chỉ dừng lại ở các kỹ năng pha chế mà còn phải có các kỹ năng sáng tạo đồ uống và giao tiếp, thậm chí các loại thức uống không có rượu bạn cũng phải biết pha chế như mocktail, cocktail.
 
Một barteder chuyên nghiệp đã làm việc nhiều năm trong nghề chia sẻ rằng anh luôn cố gắng nâng cao kỹ năng tay nghề của mình, ngoài ra còn tìm những cách đổi mới trong công việc. Sáng tạo trong bartender phải đảm bảo kỹ thuật bắt mắt, loại rượu bạn pha chế ra đủ hấp dẫn, đủ mới lạ để thu hút khách hàng. Có thể nói nghề bartender là một nghề luôn học hỏi, học từ mọi người và mọi nơi.
 
Bạn hiểu thế nào là nghề Bartender
Kỹ năng giao tiếp với những kiểu khách hàng khác nhau là cần thiết (nguồn: yijinhkit)

Một bartender thông minh luôn cố gắng thu hút khách hàng của mình, nâng tầm quan trọng của mình lên và tạo ra một hình ảnh quan trọng trong mắt của ông chủ.

Công việc chính của Bartender là gì?

Liên quan đến nghề bartender bao gồm các công đoạn như pha chế đồ uống, phục vụ các khách hàng ngồi tại quầy bar, nếu có thì chế biến những đồ uống theo yêu cầu của khách hàng. Không gian làm việc của các quầy bar lớn thường tách riêng hẳn với quầy phục vụ thức ăn. Có các cuộc trình diễn ngay tại quầy cho khách. Thường thì bartender còn tự mình lên thực đơn đồ uống hàng ngày cho khách sạn – nhà hàng.
 
>>Dân Digital Nomad - ăn chơi vẫn kiếm tiền triệu đô

 
Nguồn: kinhdoanhnhahang
Len dau trang