Trang chủ > La bàn thành công > Làm việc >> Làm thế nào để tăng khả năng tập trung

Làm thế nào để tăng khả năng tập trung


Công việc thì ngập ngụa, mà “deadline” lại dí gần kề nhưng bạn vẫn không thể nào tập trung được. Hãy dành ít phút để làm những điều dưới đây.

>> Bí quyết từ bỏ thói quen trì hoãn trong công việc

1. Liệt kê những việc cần làm


Lập ra một danh sách những việc cần làm và sắp xếp chúng theo một thứ tự ưu tiên từ việc quan trọng nhất để việc ít quan trọng.
 


Danh sách công việc (Nguồn: lamviechieuqua)

 

Điều này giúp bạn theo dõi được công việc của mình, mà còn giúp bạn không bị quá tải khi phải lo lắng rằng tới cuối ngày không biết mình có giải quyết hết công việc hay không. Sự lo lắng gây phí thời gian và cảm giác thiếu tập trung sẽ hình thành.

2. Tạo một không gian riêng để làm việc


Tiếng ồn, người qua kẻ lại, chuông điện thoại, chuông tin nhắn… có rất nhiều thứ quấy rầy bạn khiến bạn bị phân tâm và không thể tập trung làm việc được. Do đó, việc sở hữu một không gian riêng sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung hơn rất nhiều.

3. Hạn chế dùng điện thoại khi đang làm việc


Nào là Facebook, instagram, skype, tin nhắn… vân vân và mây mây thứ làm bạn xao lãng và phí phạm thời gian ẩn nấp trong chính chiếc điện thoại của bạn. Sẽ chẳng có gì quá gấp đến nỗi phải trả lời ngay lập tức mọi tin nhắn, cuộc gọi đến điện thoại của bạn. Hãy thật sự tập trung vào công việc của mình, giải quyết nhanh chóng rồi hãy nghĩ đến việc sử dụng điện thoại.
 


Tránh xa xao nhãng (Nguồn: Ngôi nhà chung)

4. Ngăn nắp, gọn gàng


Bàn làm việc lộn xộn, phòng ốc bừa bộn khiến bạn mất khá nhiều thời gian chỉ để tìm kiếm một đồ vật nào đó, và khi kiếm ra rồi bạn lại chẳng thể nào ngay lập tức quay lại công việc của mình. Do đó, hãy tập để đồ đạc gọn gàng để khi cần sẽ có ngay lập tức, tránh lãng phí thời gian.

5. Giải lao


Không phải cứ cố gắng tập trung và ngồi làm việc liên tục sẽ có hiệu quả, việc tập trung cao độ thời gian dài sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi.
 


Giải lao thư giãn (Nguồn: thocuchuoi)

 

Do đó, hãy rời khỏi bàn làm việc, ra cạnh cửa sổ hít thở thật sâu và thư giãn, lấy lại tinh thần tỉnh táo. Có thể đi bộ, hoặc nghe một vài bản nhạc để duy trì cảm hứng làm việc và sự thoải mái, có như vậy bạn mới có thể tập trung để làm hết công việc của mình được.
 

Trang Leos (Theo Career)

Len dau trang