Trang chủ > La bàn thành công > Học tập >> 4 dấu hiệu báo động việc học đang không tốt

4 dấu hiệu báo động việc học đang không tốt

Khi bạn luôn thường xuyên bị điểm số thấp thì chứng tỏ việc học của bạn đang không tốt

Điểm số ngày càng lẹt đẹt

 

Thi thoảng bị một vài điểm kém thì không có vấn đề gì quá lớn. Thế nhưng, nếu việc này kéo dài liên tục ở tất cả các môn học thì là điều bạn phải xem xét. Dù là nói điểm số không phải là tất cả, nhưng khi điểm kém trở thành việc hiển nhiên và thường xuyên thì chứng tỏ việc học tập của bạn đang có dấu hiệu đi xuống. Có thể điều này là do bạn quá chủ quan trong những bài kiểm tra, thi cử hoặc có thể do bạn đang học sai phương pháp… Hãy tìm ra nguyên nhân và nhanh chóng khắc phục tình trạng này bạn nhé!

Không có tinh thần học tập

 

Bạn đang không có niềm ham thích với việc học, hễ đụng vào sách vở lại bạn lại buồn ngủ, ngáp ngắn ngáp dài. Đây là tình trạng đáng báo động, bởi nếu tâm trạng mệt mỏi và uể oải thì bạn sẽ không có động lực để học tập, tất nhiên kết quả học tập cũng theo đó mà đi xuống. Điều bạn cần bây giờ là nâng cao tinh thần học tập lên. Bạn có thể rủ đứa bạn thân học chung, hoặc thay vì cứ cắm cúi liên tục vào bài vở thì bạn có thể xen kẽ giữa học tập và giải trí hợp lý để tâm trạng được thoải mái, thư giãn hơn. Khi đó việc học tập sẽ đạt hiệu quả cao hơn nhiều đó.
 

Không có tinh thần học tập dẫn đến điểm số sa sút

Thầy cô nhắc nhở bạn nhiều hơn

 

Việc học tập của bạn sẽ thật sự đi xuống nếu các thầy cô bắt đầu quan tâm đến bạn nhiều hơn bình thường, nhưng lại theo cái cách mà không ai muốn cả. Đó là nhắc nhở và yêu cầu bạn tập trung và chăm chỉ học tập hơn. Trong trường hợp này xảy ra, bạn nên nghiêm túc xem xét lại thái độ học tập của mình trước đã, bởi việc học của bạn chắc hẳn đã "xuống dốc" trong một thời gian rất dài nên mới khiến thầy cô "chú ý" đến như vậy. Do đó hãy thay đổi, ưu tiên vào việc học nếu không con đường học hành của bạn sẽ ngày càng sa sút.

Bạn đang dần cách xa mục tiêu của mình

 

Bạn đã từng lên kế hoạch học tập của mình và tự hứa sẽ hoàn thành nó. Nhưng giờ thì sao? Bạn đang dần cách xa mục tiêu của mình, ví dụ mục tiêu của bạn là sẽ đứng tốp 5 của lớp trong kỳ thi học kỳ sắp tới. Tuy nhiên, thay vì vị trí tốp 10 trước kia phấn đấu để lên tốp 5, giờ đây vị trí của bạn đang nằm xa lắc xa lơ ở gần cuối lớp. Điều này dẫn đến hậu quả bạn muốn buông xuôi, bỏ cuộc. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn luôn nói với bản thân mình là không thể học được/không thể hoàn thành mục tiêu mình đã đề ra.
 

Nếu nhận thấy việc học tập sa sút thì nên nhanh chóng chấn chỉnh kịp thời

Tạm kết

 

Nếu bạn nhận thấy mình có những biểu hiện sa sút trong học tập thì bạn nên nghiêm tức chấn chỉnh lại kịp thời, sớm nhận ra hướng đi nào là đúng cho mình để cố gắng thật sự. Dù có bận rộn, mãi chơi như thế nào thì học sinh cũng phải ý thức hơn trong việc học của mình.
 

Nguồn: Kenh14
 

Len dau trang