Trang chủ > La bàn thành công > Học tập >> Bí kíp vàng để ôn thi hiệu quả

Bí kíp vàng để ôn thi hiệu quả

Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi thì quá trình ôn luyện rất quan trọng. Những lời khuyên dưới đây sẽ góp phần giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Dậy sớm

 

Bạn hãy luôn nhớ đặt đồng hồ báo thức, dậy sớm và tranh thủ ôn bài khi còn sớm. Hãy cố gắng hoàn thành việc ôn tập càng sớm càng tốt vì như thế việc học hành của bạn sẽ ít bị những việc linh tinh trong ngày làm phân tán, theo The Independent.

Vào buổi tối, bạn đừng cố học hay thức quá khuya khiến sáng không dậy sớm nổi. Đây là khoảng thời gian bạn cần thư giãn với gia đình và bạn bè hay làm những việc mình thích một cách hợp lý. Những lúc thư giãn như này rất quan trọng vì sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, ôn thi hiệu quả hơn.

Tìm nơi thích hợp để ôn bài

 

Hãy tìm một nơi mà bạn cảm thấy thích hợp nhất để ôn bài, dù đó là cái bàn gần cửa số, ở nhà ăn, ở trường hay thư viện. Tuy nhiên, không nên ôn bài trên giường vì như thế sẽ tạo cảm giác khiến người học chỉ muốn đi ngủ thay vì nhìn vào trang sách để học.
 

Tranh thủ ôn tập sớm trước khi kỳ thi cận kề sẽ giúp quá trình ôn tập hiệu quả hơn

Kết hợp nhiều phương pháp ôn tập

 

Bạn có thể ghi lại những kiến thức mình chưa nắm chắc chắn, đọc sách hướng dẫn hoặc làm bài thực hành trên giấy, hay cũng có thể hỏi thầy cô giáo, bạn bè của mình. Bằng cách này, bạn sẽ lấp đầy những khoảng trống kiến thức đó . Đồng thời, bạn cũng sẽ cảm thấy việc ôn thi bớt nhàm chán khi được kết hợp nhiều phương pháp học tập khác nhau.

Đừng để nước đến chân mới nhảy

 

Hãy bắt đầu việc ôn tập vào thời điểm 6 tuần trước khi kỳ thi bắt đầu, đặc biệt là những kỳ thì quan trọng như ôn thi đại học, cuối cấp hay cuối năm là hợp lý nhất. Ôn tập sớm không chỉ giúp chuẩn bị kiến thức tốt mà còn cho phép bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn trong quá trình ôn luyện nữa đấy.
 

Nguồn: Thanhnien

Len dau trang