Trang chủ > La bàn thành công > Học tập >> 7 tuyệt chiêu của cao thủ tiếng anh

7 tuyệt chiêu của cao thủ tiếng anh

Thông thạo tiếng Anh là lợi thế để nắm bắt những cơ hội học tập và làm việc đáng mơ ước. Để trở thành các "cao thủ" tiếng Anh, teen bỏ túi 7 cách học sau đây:

Ghi nhớ cụm từ vựng

 

Từ vựng là yếu tố rất quan trọng đối với bất cứ người học tiếng Anh nào. Bạn có tự tin về vốn từ vựng của bản thân? Nếu chưa, hãy thử phương pháp của Phạm Ngọc Minh Khánh (Hiện đang du học tại Mỹ) nhé. Sau khi học từng từ riêng lẻ và nhận ra cách này chưa thật sự hiệu quả, cô nàng cao thủ tiếng anh này đã chuyển sang học theo cụm từ. “Thuộc nằm lòng nguyên tắc cấu tạo cụm từ và sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi đã giúp mình nắm vững khoảng 3000 từ vựng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn.” - Nữ sinh từng đạt 9 điểm IELTS chia sẻ.

 


Đặt ví dụ thực tế với mỗi cấu trúc ngữ pháp để ghi nhớ kiến thức tiếng Anh tốt hơn

Ngữ pháp “áp” vào ngữ cảnh

 

Sai lầm phổ biến mà nhiều bạn mắc phải khi học ngữ pháp là giỏi về công thức nhưng lại kém thực hành. Để khắc phục điều này, teen nên tự đặt ít nhất 3 ví dụ theo ngữ cảnh khác nhau cho từng điểm ngữ pháp và sau đó thực hành trong giao tiếp để ghi nhớ tốt hơn. “Bằng cách này, ngữ pháp học được sẽ trở nên sinh động và thân thuộc hơn rất nhiều!” – Hồ Phi Vũ (Học sinh lớp 12 trường B.T.X, Quận 1) chia sẻ.

Thực hành mọi lúc mọi nơi

 

Cách học truyền thống chỉ chú trọng kỹ năng đọc-viết, vì vậy, không ít bạn bối rối khi không thể giao tiếp tiếng Anh trong ngữ cảnh thực tế. Hầu hết các bạn đều có chung tâm lý là sợ mắc lỗi, e ngại hay xấu hổ khi nói sai, nói trật. Đào Minh Anh (Học viên lớp Interactive English tại Anh Văn Hội Việt Mỹ) nhắn nhủ cách học “ruột” giúp cô nàng nói tiếng Anh được lưu loát: “Ngại nói là bệnh chung của teen tụi mình nên bạn đừng ngại đối mặt nhé. Mình cần tận dụng mọi cơ hội để thực hành tiếng Anh càng nhiều càng tốt, như là luyện phát âm trước gương này, trò chuyện với thầy cô bản ngữ hoặc các bạn cùng trang lứa... Mách nhỏ cho bạn một mẹo nữa nè, đó là cố gắng dịch tất cả thông tin bạn thấy hằng ngày qua tiếng Anh và đọc thành tiếng. Dần dà mỗi ngày bạn đều có thể “tắm” trong ngôn ngữ này.”

Cài đặt tiếng Anh cho thiết bị

 

“Tụi mình cầm smartphone trên tay chừng 8 – 10 tiếng mỗi ngày, dùng máy tính khoảng 5-6 tiếng… Đây là cơ hội tốt để làm quen với tiếng Anh đấy. Chỉ cần một thủ thuật nhỏ chuyển đổi ngôn ngữ từ Việt sang Anh là bạn có thêm một cách học ngoại ngữ siêu đơn giản nữa rồi.” – Nguyễn Hữu Trí (cao thủ TOEIC với 960/990 điểm) bật mí. Mỗi lần thao tác trên các thiết bị này, bạn đều có thể đọc và nhớ các mặt từ vựng. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hình thành thói quen phản xạ nhanh hơn với Anh ngữ.

 

Học tiếng Anh qua các thiết bị điện tử

Bí kíp “di động”


Đừng quên tận dụng chiếc điện thoại nhỏ xinh để có thể ghi chép tất cả kiến thức Anh ngữ bạn đã học và cần phải ghi nhớ. Bạn có thể đọc lại chúng khi di chuyển bằng xe bus, lúc dùng bữa trưa hoặc khi chờ đợi để làm gì đó... Rồi bạn sẽ phải bất ngờ với bí kíp “di động” này đấy!
 

Xem phim và nghe nhạc tiếng Anh, tại sao không?

Giải trí bằng tiếng Anh

 

Rèn luyện Anh ngữ thông qua nghe nhạc, xem phim với phụ đề hay nghe bằng tiếng Anh cũng là một trong những cách giúp bạn nâng hạng trình độ ngoại ngữ của mình. Đây là cách học mà mọi “tín đồ” Anh ngữ đều đã thử và thành công.

Đến lớp học cùng “người bản xứ”

 

Việc học tiếng Anh sẽ hiệu quả hơn nếu bạn hoà nhập vào môi trường giao tiếp chuyên nghiệp để tiếp thu Anh ngữ thật chuẩn từ cách diễn đạt, phát âm, dùng từ vựng đến phản xạ tự nhiên. Đừng ngại cắp sách đến lớp học tiếng Anh, bởi nhờ thế mà kiến thức của bạn không chỉ vững vàng mà kỹ năng giao tiếp lại còn được cải thiện siêu nhanh chóng. Thử mà xem!

 

Nguồn: Kenh14

Len dau trang