Trang chủ > La bàn thành công > Học tập >> Lớp 11 bây giờ nên chuẩn bị gì cho kỳ thi THPT?

Lớp 11 bây giờ nên chuẩn bị gì cho kỳ thi THPT?

Chuẩn bị từ bây giờ để có kết quả tốt nhất cho kỳ thi THPT cũng không còn là quá sớm. Vậy lớp 11 sẽ phải làm những gì?

1. Tìm hiểu về các trường

 

Việc chọn trường hay chọn ngành nghề mình sẽ theo học chắc chắn không thể chờ tới khi sắp thi mới suy nghĩ, cân nhắc. Lớp 11 là khoảng thời gian thích hợp để bắt đầu nghiên cứu về ngôi trường, ngành nghề mà mình dự định sẽ thi vào rồi. Về chất lượng đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh, cơ sở vật chất, chi phí học tập, học bổng, hoạt động ngoại khoá... - hãy bắt đầu nghe ngóng và tìm hiểu từ lúc này, chứ đừng chờ "nước đến chân mới nhảy".
 

Hãy bắt đầu càng sớm càng tốt để có được sự chuẩn bị tốt nhất

2. Quan tâm tới đề thi, quy chế thi THPT

 

Đừng mang tâm lý đó chưa phải việc của mình mà bỏ qua những thay đổi trong quy chế thi hay hình thức thi THPT năm nay. Có thể mỗi năm sẽ lại có những thay đổi khác nhau nhưng hãy để bản thân chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc mình sẽ "lên sàn". Việc tìm hiểu đề và đáp án các môn thi của những năm trước cũng rất có ích cho bạn, tương tự như trên.

3. Học hành nghiêm túc từ lúc này

 

"Một năm nữa mới thi cơ mà, lo gì!" - hẳn là nhiều bạn vẫn đang có suy nghĩ như thế. Một năm nghe thì hơi lâu nhưng thực ra là nhanh lắm đấy! Nếu ngay từ bây giờ bạn vẫn không cho mình vào nề nếp học hành nghiêm túc, xác định hướng đi, càng đến lúc gần thi bạn sẽ càng hoang mang, áp lực và không biết phải bắt đầu từ đâu. Các teen lớp 11 hãy bắt đầu càng sớm càng tốt để có được sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

4. Tự tin vào bản thân

 

Sự tự tin sẽ giúp học sinh lớp 11 rất nhiều trên con đường chinh phục cánh cổng vào đại học. Không chỉ là trong việc bớt đi áp lực và mệt mỏi lúc ôn thi, mà kể cả lúc chọn trường hay chọn ngành bạn cũng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi đưa ra những quyết định. Hãy cố gắng giữ tâm lý cho thoải mái, cân bằng giữa việc học thi và giải trí, từ đó đưa bản thân vào guồng và chiến đấu hết sức vì lựa chọn của mình nhé!
 

Nguồn: Kenh14

Len dau trang