Trang chủ > La bàn thành công > Học tập >> Xóa tan nỗi sợ tiếng Anh chỉ với 4 cách này

Xóa tan nỗi sợ tiếng Anh chỉ với 4 cách này

Học tiếng Anh mỗi ngày từ thói quen như đọc báo, tập nghe và chép lời bài hát tiếng Anh

Đọc báo tiếng Anh

 

Tạo thói quen đọc báo tiếng Anh là cách tự học hàng ngày hiệu quả. Nó giúp bạn bổ sung vốn từ vựng, ngữ pháp, đồng thời cải thiện khả năng viết của bạn. Thêm vào đó, hãy áp dụng các kỹ năng như scanning - đọc lướt lấy ý chính và skimming - đọc để hiểu, vì nó rèn luyện sự nhạy bén rất tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên viết cấu trúc, từ vựng hay cách hành văn mới vào một cuốn sổ tay để nhớ lâu và tiện tham khảo khi cần.

Thời gian đầu, bạn nên đọc từng chút đều đặn mỗi ngày. Khi trình độ tiếng Anh nâng cao hơn, bạn có thể tăng tần suất và thời gian đọc báo lên. Một số báo bạn có thể tham khảo như BBC English, The Times, Allkpop...

Tập nghe và chép lời bài hát

 

Âm nhạc luôn là loại hình giải trí thú vị của cuộc sống. Không chỉ thế, nó còn là trợ thủ giúp bạn tự học tiếng Anh nữa đấy. Mới bắt đầu, bạn nên lựa chọn những ca khúc có tiết tấu vừa phải, lời hát rõ ràng để rèn luyện từ từ.

Học với người bản xứ

 

Nếu có cơ hội được gặp gỡ những người bản xứ, hãy tận dụng để học tiếng Anh và giao lưu bạn bè. Mỗi khi nói chuyện với họ, bạn nên mạnh dạn trực tiếp hỏi họ một điều gì đó bạn không biết. Đổi lại, câu trả lời của họ sẽ khiến bạn ghi nhớ rất lâu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động out door ngoài trời để “săn Tây” và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Và trong trường hợp chưa có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, bạn vẫn có thể lên các trang học tiếng Anh online uy tín để kết nối - trò chuyện và học tiếng Anh hàng ngày với những người bản ngữ.

 

Học tiếng Anh cùng người bản xứ

Học từ vựng bằng ngôn ngữ hình thể

 

Bạn không nên học các từ đơn lẻ mà nên học theo từng cụm từ để hiểu rõ cách vận dụng của chúng. Muốn nhớ nhanh và lâu, bạn có thể áp dụng phương pháp body language (ngôn ngữ hình thể) - cách giúp bạn tiếp thu từ vựng mới tự nhiên, hiệu quả.

Ví dụ: Khi bạn học từ “chubby”, hãy đưa 2 tay lên má và véo nhẹ. Gắn liền từ vựng với hoạt động và hình ảnh cụ thể là cách học hiệu quả mà chỉ trong 15 phút, bạn có thể ghi nhớ được nhiều từ đấy.

 

Nguồn: Vnexpress

Len dau trang