Trang chủ > Rubik > Khám phá bản thân >> Khám phá tài năng bản thân phần 2

Khám phá tài năng bản thân phần 2

PHẦN 2: SÁNG TẠO

1. Bài kiểm tra tính cách.
Những bài trắc nghiệm tính cách thường được sử dụng ở các văn phòng tìm việc để thử và tìm ra khả năng của bạn. Nó cũng có thể áp dụng đối với việc tìm kiếm tài năng. Khám phá thiên hướng bẩm sinh của bạn thông qua những câu trả lời, thái độ, cách ứng xử của bạn trong mỗi câu hỏi. Bài trắc nghiệm này không chắc là sẽ nói thẳng ra tài năng của bạn mà sẽ chỉ cho bạn những dấu hiệu giúp bạn khám phá tài năng của chính mình.

2. Nói chuyện với bạn bè và gia đình.
Một trong những cách hữu ích nhất để khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân là nói chuyện với những người hiểu rõ mình. Chúng ta thường không để ý đến khả năng của bản thân vậy nên gia đình và bạn bè có thể giúp bạn chỉ ra những điều đó.

3. Xem xét cả điểm mạnh và điểm yếu.
Một cách để tìm ra tài năng của bản thân là nhìn vào thế mạnh của mình và phát triển nó. Cách khác chính là khả năng vượt qua khó khăn, trở ngại của bản thân. Liệu có phải Blind Willie Johnson có tài guitar hơn hẳn vì bị mù? Hay Micheal Jordan là người chơi giỏi nhất chỉ vì từng bị đá ra khỏi đội? Đừng để những thiếu sót những thách thức khiến bạn chùn bước và không dám thử những điều mới để khám phá tài năng bản thân. Biết đâu bạn có tài chơi bóng rổ dù bạn lùn, hay bạn có khả năng biểu diễn sân khấu dù bạn là người nhút nhát.
4. Xác định tài năng cho bản thân.
Một số người nghĩ rằng Hendrix là người chơi guitar siêu nhất mọi thời đại, nhưng ông lại không thể chơi một bản nhạc cổ điển để cứu cuộc sống của mình, vì ông không biết đọc nhạc. Dù các nhà soạn nhạc cổ điển không thừa nhận ông nhưng dù sao đi nữa, chúng ta cũng phải công nhận khả năng chơi guitar của ông. Đừng để suy nghĩ của người khác áp đặt lên bản thân khi bạn có biệt tài nào đó mà người ta không thừa nhận.
Len dau trang