Trang chủ > Kính lúp thấu hiểu > Thái độ >> Những ngày dài mệt mỏi cho mọi điều tồi tệ

Những ngày dài mệt mỏi cho mọi điều tồi tệ


Có một nguyên tắc triết học hài hước mang tên “Định luật Murphy” cho rằng nếu có một điều gì xấu có khả năng xảy ra thì nó sẽ đến theo cách tồi tệ nhất. Và chẳng một ai trong chúng ta mong cái định luật này trở thành sự thật… mãi chỉ mong nó là định luật vớ vẩn nào đó cho đời nhẹ bớt nỗi buồn.

Tất cả chỉ là Nếu và Ước

 
Ước gì cuộc đời là background màn hình laptop, có thể tùy ý thay đổi cho cuộc đời trở nên trời xanh mây trắng nắng vàng…
 
Ước gì có nút restart để có thể làm lại tất cả, có phím delete để xóa sạch những điều tồi tệ đi, hay đơn giản là một trò chơi khi game over thì có thể chơi lại từ đầu.
 
Và nếu… nếu tất cả những điều tồi tệ không rủ nhau đổ dồn xuống vào một ngày đã rất dài và mệt mỏi…
 
nhung-ngay-dai-met-moi-cho-moi-dieu-toi-te-1
Mọi điều tội tệ sẽ kéo đến cùng một lúc như thể giông bão (nguồn: guu)

Chắc hẳn trong mỗi người đều đã trải qua một ngày tồi tệ nào đó mà mọi thứ chẳng đâu vào đâu. Sáng đó người lừ đừ đến lạ, ăn sáng chẳng có vị gì, lên xe buýt thì được catwalk và đóng hộp cả chẳng đường đến công ty, đầu óc chẳng tập trung được gì trong cả ngày làm việc, sếp hối thúc, khách hàng làm ầm lên, cãi nhau hay chia tay với người yêu… và đấy là lúc tôi mong đời mình đơn giản như chiếc laptop đang nằm chễm chệ trên bàn làm việc. Nhưng cũng đừng vì thế mà dễ dàng rơi nước mắt trước mặt người khác, bởi vì cô gái trong tôi ơi, em cười thì mọi chuyện sẽ qua và mọi người cũng sẽ cười theo, nhưng khi em khóc thì chẳng ai quan tâm đâu… đời là thế

Đừng trách cứ mọi người chỉ vì mình có một ngày tội tệ

 
Đừng vội trách đời bạc bẽo, con người lạnh lùng bởi mỗi người có những điều tội tệ riêng, họ còn phải bận quan tâm đến người nhà của họ, người yêu của họ và những công việc của riêng họ. Cô gái đừng cứ nằm im khi vấp ngã mà trách cứ người khác chẳng ai quan tâm đến mình.
 
Cứ thử nghĩ lại xem, khi vui thì cô quan tâm người này một chút, hỏi han người kia thế nào, nhưng đa số thời gian còn lại cô cũng chỉ quan tâm đến những thứ xung quanh mình như hôm nay mẹ đi du lịch có vui không, cái đầm hôm nay mình mặc đẹp không, tháng sau công ty có tăng lương cho không, người yêu mình đang làm gì… Ai cũng có một vòng tròn tần số quan tâm riêng, nên đừng bắt tất cả mọi người phải hiểu bạn đang mệt mỏi và tâm trạng tồi tệ đến mức nào.

Tự tìm bầu trời xanh cho chính mình

 
cô gái của tôi cũng đừng làm cho mọi người mình thương yêu cũng trở nên tồi tệ theo. Gia đình vẫn còn ở đó, bên bạn khi mọi chuyện chẳng suôn sẻ, cho bạn những lời khuyên và nguồn động lực mà chẳng một ai khác trên thế giới làm được, một bữa cơm tối cùng mẹ sẽ đánh tan mọi thứ.
 
nhung-ngay-dai-met-moi-cho-moi-dieu-toi-te-2
Vươn mình sưởi nắng và tận hưởng thay vì cứ nghĩ về điều tồi tệ (nguồn: guu)

Thay vì rúc mình vào một ngày dài cho mọi điều tồi tệ hành hạ, rồi lại thấy chênh vênh thì hãy tự vẽ cho mình một bầu trời xanh, đứng dậy và tiếp tục chặng đường phía trước.
 
>>Sống phải có ước mơ

 
Antalys
Len dau trang