Trang chủ > Kính lúp thấu hiểu > Các mối quan hệ >> Tình bạn có trở về sau khi tình yêu tan vỡ

Tình bạn có trở về sau khi tình yêu tan vỡ

 
Nếu là tình yêu thực sự thì sau chia tay ai cũng mang trong lòng một nỗi đau riêng, từng là tất cả của nhau, thật chẳng dễ để buông tay nhau đường ai nấy đi. Những câu hứa sau chia tay vẫn làm bạn chỉ là vỏ bọc cho những mảnh vỡ, cùng nhau diễn cho trọn vở kịch… để rồi đến khi màn đêm buông xuống, sân khấu chẳng còn ai để xem thì lại ôm gối khóc đến dại khờ… cho mối tình từng là tất cả linh hồn, tất cả cuộc sống, tất cả suy nghĩ tôi…

Chẳng còn lại gì ngoài vết thương lòng

 
Sau một vài tháng chia tay, nỗi đau vẫn cứ âm ỷ không dứt khi vô tình nhìn thấy tên anh sáng lên trên khung chat, vẫn chẳng thể mà cũng chẳng đủ can đảm xóa tin nhắn mang tên anh… những món quà anh tặng năm nào lâu lắm rồi, tôi đã cho chúng vào một thùng carton nhưng đã gần nửa năm rồi cũng chẳng đủ dũng cảm vứt đi… Cứ thế dây dưa như chẳng bao giờ có thể dứt…
 
tinh-ban-co-tro-ve-sau-khi-tinh-yeu-tan-vo-1
Tất cả chỉ là vỏ bọc cho mảnh vỡ trái tim (nguồn: rebloggy)

Bây giờ tôi đã hiểu, sau chia tay khóa tên nhau trên facebook không phải vô tình mà là chỉ muốn giảm nhẹ nỗi đau của nhau. Làm gì có tình bạn sau khi chia tay chứ… làm sao có thể làm bạn khi chỉ vừa thoáng thấy ai giống anh lướt ngang qua mắt tôi là tim tôi nhói lên một nhịp?
 
Tình bạn sau khi tình yêu tan vỡ chỉ là sự thương hại hay chút vấn vương đôi bên dành cho đối phương, một vở kịch hoàn hảo với hai diễn viên cũng chính là hai người xem duy nhất của vở kịch. Nếu ví tình yêu tan vỡ như cơn bệnh nặng thì… bệnh có thể được chữa khỏi nhưng những đớn đau mà nó mang lại sẽ khắc sâu vào tâm trí tôi. Tình bạn như là cách níu kéo chút quá khứ cuối cùng của những người yếu đuối, khó chấp nhận được sự thật như tôi.

Người bắt đầu cũng là người kết thúc tất cả

 
“Tình bạn” còn lại sau tình yêu lâu dần chỉ khiến con tim tôi rỉ máu nhiều hơn… đau hơn chứ không thể kết thúc tốt đẹp như tôi vẫn tưởng. Có lẽ anh cũng tội nghiệp tôi, thương hại tôi nên cũng chấp nhận vai diễn “bạn” này. Sau ngần ấy thời gian thì lời cuối tôi muốn gửi đến anh chính là: “Cảm ơn anh đã cùng em diễn trọn vở kịch, để em nhận ra tình bạn sau tình yêu không phải là chọn lựa tốt, nó chỉ làm tim em thêm đau qua mỗi đêm… Cảm ơn anh, bây giờ em đã mãnh mẽ hơn để có thể đứng dậy và đi tiếp… Anh hết vai trong cuộc đời em rồi!”
 
Dòng tin nhắn  sau nửa năm im lặng, dòng tin cuối cùng cho quá khứ một tình yêu!
 
tinh-ban-co-tro-ve-sau-khi-tinh-yeu-tan-vo-2
Cảm ơn anh vì đã diễn trọn vai cùng (nguồn: lovethispic)

>>Những mối quan hệ xung quanh
 
Antalys
Len dau trang