Trang chủ > Kính lúp thấu hiểu > Các mối quan hệ >> Đâu là lúc để rời xa nhau

Đâu là lúc để rời xa nhau


Chỉ đơn giản là khi người đó đã không còn thấy vui khi ta ở bên cạnh, hoặc là khi ta không còn là nơi mà người đó chạy đến mỗi khi buồn.

>> Ê mày! Lâu rồi không gặp

Có hàng ngàn, hàng vạn lí do cho ngày mà một người nào đó rời xa một người. Nhưng có lẽ, quy cho cùng cũng chỉ có hai lí do: hoặc đó là đều mà họ bắt buộc phải làm, hoặc đó là điều duy nhất họ có thể làm.

Khi bước vào một cuộc tình nào đó, có lẽ chúng ta luôn say đắm cố chấp trong bao ngọt ngào của tình yêu. Nhưng, người trẻ à! Học cách chấp nhận nếu chia ly xảy ra, bởi dẫu sao đi nữa, điều đau đớn nhất là chia xa nhưng không kịp nói với nhau lời tạm biệt, đau đớn hơn nưa là nó xảy ra với người mà ta yêu thương.

Đôi lúc...


Người ta yêu nhau rồi rời xa nhau. Không phải là người ta hết yêu, hay ghét bỏ nhau mà có thể bởi vì muốn lưu giữ cho nhau những gì đẹp đẽ nhát còn giữ được. Con đường của mỗi người còn quá dài để chỉ vì một chút đau đớn mà dừng lại, dùng dằn níu kéo nhau thêm suốt một đoạn đường dài.
 


Những tháng ngày dùng dằn níu kéo (Nguồn: Guu)


Đôi khi tình yêu chính là chọn được đúng lúc để nói lời từ biệt. Nó giống như việc bắt đầu một tình yêu là chọn đúng lúc và đúng người.

Vậy khi nào nên rời xa nhau?


Là khi ở bên nhau nhưng chúng ta không còn thấy ấm áp, không còn những yên vui. Chúng ta bên nhau nhưng mệt mỏi, cuộc hẹn với ta không còn là thứ người ta mong đợi.

Là khi những câu nói, những lời yêu thương hay quan tâm lo lắng của ta không làm người mỉm cười, không giúp người vơi bớt đi những sầu lo.

Là khi ta vòng tay ôm của người không còn chặt, là nụ hôn thờ ơ phớt nhẹ trên môi, là khi người không còn khát khao chạm vào ta như lúc bắt đầu.

Là khi người trở nên bận bịu, người chẳng còn nhớ đến, gọi tên ta lúc mệt mỏi mà nơi họ tìm đến giờ đây không còn là ta nữa.

Là khi nhìn thấy ta đau đớn, khổ sở người cũng không mảy may quan tâm, lo lắng. Nước mắt của ta đã không còn đủ sức khiến họ thấy mềm lòng, những lần giận hờn của ta chẳng thể đổi lấy một ít dỗ dành, an ủi.

Đó chính là lúc ta nên rời xa nhau


Tình yêu thật sự thì chẳng bao giờ dễ dàng để nói lời từ biệt. Nhưng kì thực, dây dưa thêm nữa một đoạn đường khi người đồng hành đã không còn muốn bước đi cùng ta trên con đường này, tâm trí người đang ở một nơi nào khác thì dù muốn hay không ta cũng nên buông tay cho nhau nhẹ nhàng.
 


Sẽ là buồn đau nhưng rồi sẽ qua mau (Nguồn: Guu)


Có thể quãng thời gian không có người thật lạnh lẽo, thật u tối, thế giới như một mình ta ôm lấy ta. Nhưng khi ta đã dần chấp nhận được chia ly là điều ta nên trải qua để ta cảm thấy bản thân mình trưởng thành, để ta trân trọng hơn nữa những giá trị của hạnh phúc.

«Cầm lên được, bỏ xuống được » câu nói này tôi đã nghe ở đâu đó, nhưng tôi không khuyên bạn phải tỏ ra là mẫu người mạnh mẽ, một khi dứt khoát là tuyệt tình. Tất nhiên phải bỏ, nhưng hãy bỏ xuống thật nhẹ nhàng.

Gặp nhau là bởi do duyên, rời xa nhau là vì do hết nợ. Cưỡng cầu sẽ không hạnh phúc.

 

Trang Leos 

Len dau trang