Trang chủ > Kính lúp thấu hiểu > Các mối quan hệ >> Điều gì xảy ra khi đến 30 tuổi mà bạn vẫn còn độc thân

Điều gì xảy ra khi đến 30 tuổi mà bạn vẫn còn độc thân


Không phải ngẫu nhiên hay theo phong trào mà yêu nhau rồi cưới nhau. Hôn nhân là điều cần thiết trong cuộc sống. Độc thân quá lâu sẽ rất nhiều tác hại.

>> Những chiêu tiết kiệm cho người độc thân

Tất nhiên bạn hoàn toàn có quyền duy trì cuộc sống độc thân của mình, kể cả việc bạn không có ý định cưới chồng sinh con. Nhưng liệu bạn có biết những vấn đề nghiêm trọng nào xảy ra nếu cho tới những năm sau 30 tuổi bạn vẫn chưa kết hôn không?

Theo một nghiên cứu gần đây, thì nhiều người đàn ông lẫn phụ nữ độc thân trong nhóm từ 30 – 40 tuổi cảm thấy không còn muốn kết hôn nữa.

 


Liệu bạn có độc thân quyến rũ mãi được không?


Tâm lý học cho rằng, nếu như con người quen với mức độ thoải mái nhất định, họ sẽ dễ dàng từ chối tiến thêm một bước sang hướng đi mới. Phụ nữ ngày nay rất nhiều người đặt hôn nhân sang vị trí thứ hai, sau sự nghiệp của mình. Họ cho rằng họ vẫn sống tốt khi không có người đàn ông bên cạnh, bởi chính họ có thể giải quyết mọi thứ.

Tuy nhiên điều đó có phải là tốt?

 
Độc thân lâu ngày khiến người ta không biết được có một người bên cạnh sẽ hạnh phúc như thế nào. Bất kì mối quan hệ nào cũng có thể mang lại những mặt hạn chế nhất định, có thể là sự ràng buộc, là sự cam kết  nhưng đó cũng chính là sự hạnh phúc. Bạn quá thoải mái với sự độc thân của mình? Vậy bạn có muốn biết niềm hạnh phúc khi ở bên một người thì như thế nào không? Hẳn là bạn đang không thể dứt khoát được để đưa ra câu trả lời phải không?

Có chắc bạn sẽ vui mãi với tình trạng độc thân của mình?


Mặc dù hôn nhân sẽ mang đến cho bạn nhiều căng thẳng, áp lực, trách nhiệm vì con cái, gia đình của mình. Nhưng liệu độc thân thì bạn không có căng thẳng hay áp lực không? Bạn sẽ vui vẻ khi nhìn thấy người khác ai ai cũng có một người bên cạnh chia sẻ vui buồn? Bạn có hạnh phúc khi những lúc ốm đau, cần người bên cạnh thì ai cũng lo cho cuộc sống của riêng họ? Chắc chắn là không rồi!
 


Độc thân thì tự do đấy, nhưng liệu có kéo dài mãi được không?

Độc thân quá lâu khiến bạn trở nên dễ cáu gắt và khó tính


Bạn khó chịu khi cặp vợ chồng bên cạnh lúc nào cũng ồn ào, cãi cọ. Bạn ghét lối sống của những người xung quanh, bạn không quan tâm những điều mà họ quan tâm. Bạn thấy mình lạc nhịp với cuộc sống xung quanh. Bạn không còn muốn giao tiếp với bất kì ai. Bạn không còn muốn chia sẻ, không còn cần yếu đuối, bạn trở nên chai lì và bất cần. Bạn cô độc, bạn cảm thấy không ai hiểu mình.
 


Độc thân quá lâu sẽ là một vấn đề!


Hàng trăm những vấn đề khác mà bạn phải đối mặt khi bạn là một người độc thân, độc thân ở tuổi này có lẽ đã không còn quyến rũ như cái tuổi 19 hay 20. Vậy nên, bạn có chắc mình muốn sống độc thân cả đời? Nếu không, hãy mở rộng lòng mình, đón lấy yêu thương và cho người khác những cơ hội. Trái tim bạn sẽ ấm áp vì giờ đây tràn ngập yêu thương trong tim mình.

Hãy sống một đời thật hoàn hảo, dù là sai thì hãy làm lại, đừng biến bản thân mình chai lì vì thiếu mất yêu thương.

 

Theo Bestie

Len dau trang