Trang chủ > Kính lúp thấu hiểu > Thái độ >> Sinh viên "mơ tưởng" điều này khi bước chân vào đại học

Sinh viên "mơ tưởng" điều này khi bước chân vào đại học

Tân sinh viên từng mơ tưởng cuộc sống khi vào đại học rất đẹp và đây là lý do

Là nơi "tình bạn thăng hoa" hay "tình yêu bắt đầu" liệu có thật?

 

Vào đại học thì đương nhiên ra trường chúng ta sẽ có việc làm, và hiển nhiên đó là những công việc nhàn hạ với một mức lương ổn định, đều đều hay đi làm ngày 8 tiếng trong văn phòng điều hòa mát rượi. Nếu đã là sinh viên đại học thì như vậy cũng đâu có gì khó đâu nhỉ? 

Chúng mình sẽ có tình bạn "khắc cốt ghi tâm", sẽ cùng nhau học tập, cùng nhau đi chơi và luôn kề vai sát cánh trên những mọi nẻo đường… Thật tuyệt vời nhỉ? Rồi sau khi ra trường, có việc làm, lập gia đình chúng mình sẽ tụ tập, họp lớp nữa chứ… Ừ, hãy cứ tưởng tượng vậy đi còn có tình bạn ấy hay không lại là một chuyện khác!

 

Cuộc sống phòng trọ sẽ vô cùng tự do và thú vị


Khoảng thời gian này mình nhất định sẽ có "gấu" và hẹn hò với một cô nàng/anh chàng nào đó, tất nhiên rồi! Tuy nhiên, nếu như chẳng mảy may bạn có chưa tìm được nửa kia của mình thì cũng đừng tuyệt vọng quá. Bởi sự thật là, chuyện vẫn còn FA trong trường đại học chẳng có gì xa lạ cả.

Mình sẽ không bị bố mẹ, thầy cô giám sát việc có nghỉ học hay không. Mình lớn rồi sẽ chủ động ý thức việc học và… thỉnh thoảng nghỉ cũng chẳng sao đâu. Xin thông báo là bạn đã nhầm, phòng giáo vụ trong trường sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong "chương trình" điểm danh.

Không bị áp lực điểm số, cuộc sống sinh viên sẽ ung dung với những lãng mạn "thanh xuân vườn trường". Bạn biết không, vì suy nghĩ này mà sinh viên luôn "vắt chân lên cổ" học lại môn đấy vì không biết tự tạo áp lực cho chính mình. Ở đại học tham gia tình nguyện sẽ vui lắm, tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ về tình bạn và tha hồ tham gia những hoạt động tập thể vui vẻ. Điều này là không sai nhưng đi kèm theo nó là vô vàn nỗi lo khác mà bạn cần biết như sức khỏe, chi phí đi lại, và những ngày lao động vất vả...

 

Sẽ không còn sự quản lý của cha mẹ nhưng trách nhiệm và áp lực cũng không kém


Cuộc sống phòng trọ sẽ vô cùng thú vị vì là nơi "tình bạn thăng hoa" và nơi "tình yêu bắt đầu"… Nhưng sự thật là bạn phải chia sẻ một căn phòng nhỏ với một người bạn khác, dùng chung phòng tắm và "chịu đựng" những tính xấu của nhau! Sẽ không còn ám ảnh vì những bài kiểm tra thường xuyên. Cũng đúng, nhưng thay vào đó là những kỳ thi điều kiện và những kiến thức dồn lại khi thi hết môn, cũng không "dễ thở" hơn đâu!

Cuộc sống sinh viên là tự lập và "tự chủ" về kinh tế. Mình sẽ được cầm tiền, chi tiêu theo ý thích của bản thân mà không phải báo cáo với ai cả. Và thực tế, các bạn sinh viên thực hiện rất "tốt" quyền này, đây cũng chính là nguyên nhân khiến cứ cuối tháng thường làm bạn với mì gói...

 

Nguồn: Kenh14

Len dau trang