Trang chủ > Kính lúp thấu hiểu > Thái độ >> Bí kíp sống hạnh phúc ngay cả khi cả thế giới quay lưng với bạn

Bí kíp sống hạnh phúc ngay cả khi cả thế giới quay lưng với bạn

Có những thời điểm khó khăn trong cuộc sống khiến bạn mệt mỏi và đây là bí kíp sống hạnh phúc ngay cả khi thế giới quay lưng với bạn.

1. Cuộc sống có nhiều lựa chọn

 

Khi cuộc đời đang “ném gạch” vào đầu bạn, bạn luôn có hai lựa chọn hoặc bỏ cuộc hoặc là dũng cảm và đứng lên. Va chắc chắn bạn không muốn từ bỏ và sống trong sự thất bại. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn và cải thiện bản thân mình và mọi nỗ lực của mình sẽ được khen thưởng xứng đáng.

2. Từ bỏ muộn phiền

 

Những người hạnh phúc đều hiểu rằng những suy nghĩ tiêu cực sẽ không thể giúp họ mạnh dạn tiến về phía trước trong cuộc sống. Gạt bỏ những muộn phiền và xóa hết tất cả các ý nghĩ tiêu cực sẽ giúp bạn nhanh chóng có được hạnh phúc. Bạn không nên tiếp xúc nhiều với những người có suy nghĩ quá tiêu cực bởi có thể họ chính là một phần nguyên nhân của những đau khổ mà bạn gặp phải đấy.
 

Bạn luôn có hai lựa chọn hoặc bỏ cuộc hoặc là dũng cảm và đứng lên

3. “Có những ngày mưa để thêm yêu những ngày nắng”

 

Nghe có vẻ hơi kỳ cục, nhưng để sống hạnh phúc, bạn phải buồn. Bạn không thể có một cuộc sống mà không có nỗi buồn giống như là cố gắng hít vào mà chẳng thở ra vậy. Những điều xấu thường xảy ra vào thời điểm tồi tệ và và hoàn cảnh khổ sở nhất với chúng ta nhưng quan trọng là thái độ của bạn đối với chuyện đó như thế nào, bạn có chấp nhận nó hay là không.

Hãy chấp nhận những nỗi buồn bởi khi bạn nhìn nhận được mọi thứ theo chiều hướng tốt, nó sẽ dễ dàng hơn để kiểm soát cảm xúc của chính bạn. Nếu bạn đã từng phạm sai lầm, hãy tập trung vào việc cải thiện mọi chuyện, thay vì tự dằn vặt, không hài lòng với chính mình. Cứ thế thì chẳng bao lâu, bạn sẽ có thể quản lý cảm xúc riêng mình và biết hạnh phúc không phải là điều khó kiếm tìm.

4. Tập trung vào cuộc sống và kiểm soát mình tốt hơn

 

Hạnh phúc sẽ đến khi bạn tập trung vào cuộc sống của chính mình và có những suy nghĩ tích cực đấy. Bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc nếu bạn không biết kiểm soát chính bản thân mình. Dù đứng trước những lời chỉ trích hay phê bình của mọi người, bạn chỉ có thể vượt qua nó bằng sự tự tin của bản thân.

Khi bạn đã dành thời gian để hiểu bản thân một cách trọn vẹn nhất thì đồng thời bạn cũng dễ hiểu người khác hơn, bạn sẽ thực sự lắng nghe câu chuyện của họ và đánh giá cao niềm vui nó sẽ mang lại cho bạn.

 

Nguồn: Giadinh

Len dau trang