Trang chủ > Kính lúp thấu hiểu > Các mối quan hệ >> Thích một người không thích mình cảm giác thế nào?

Thích một người không thích mình cảm giác thế nào?

Nếu như yêu rồi chia tay, bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối về một thời gắn bó với biết bao kỷ niệm cùng người ấy. Nhưng thích một người không thích mình thì lại khác, ngay đến kỷ niệm giữa hai người bạn cũng chẳng thể có để mà nuối tiếc!

Thích một người không thích mình là...


Ngồi sân bay đợi một con tàu. Thanh xuân rõ ràng không có người yêu nhưng thường xuyên thất tình. Trớ trêu nhất là người ta không thích mình mình càng thích người ta hơn. Cả 1001 lần bảo không được nói chuyện nữa, người ta phũ như vậy cơ mà. Thế rồi bằng cách nào đó lại tha thứ hết. Cái gì cũng tha thứ hết... Biết ngu đấy vẫn cứ đâm đầu vào.
 
Ngày nào cũng thất tình, ngày nào cũng tự nhủ "thôi bỏ đi", rồi lại vì một nụ cười mà không thể quay đầu lại nữa, vì một ánh mắt mà không thể đành lòng, vì một bóng lưng mà không thể cam tâm từ bỏ.

 

thích một người không thích mình
Thất tình (Nguồn hình: kenh14)


Thực ra thích một người thì dù có biết người ta không thích mình cũng không thể nào hết thích người ta được. Tôi rất thích cảm giác thích một ai đó, ngày trước nếu thích một ai đó sẽ thích rất lâu, không tỏ tình, không tiến tới, chỉ đơn giản lấy người đó làm động lực ngày ngày cố gắng vì nghĩ mình chưa đủ hoàn hảo, chưa đủ xứng đáng,..

Nghe người khác nhắc đến tên người ấy thì tim nhói lên một cái, gặp người ta rồi thì tim lại đập điên cuồng. Cuối cùng chẳng thể nói chuyện với người ta, chỉ lặng lẽ nghe người ta nói chuyện.

Cũng tiếp cận, cũng quan tâm, cứ nghĩ rằng em thể hiện đến như vậy, lẽ nào anh không biết. Rõ ràng là anh biết nhưng không muốn làm em bẽ mặt. Ha ha, bản thân thật ngốc, 8-9 năm chứ có phải vài ngày đâu.

Là mỗi ngày vào Facebook cá nhân của người ta vài chục lần, lướt đi lướt lại những tin cũ, đọc từng cái comment của người ta. Là Zalo người ta cả tháng không online nhưng ngày nào cũng vào đọc lại tin nhắn cũ, xem từng trạng thái cũ. Là nhận được tin nhắn của người ta phải nghĩ thật lâu, thật lâu xem nhắn thế nào để người ta reply lại, người ta không reply lại thì thấy hụt hẫng và tiếc nuối vô cùng. Là thấy người ta trêu đùa với người khác cả người bỗng run lên, tim bỗng nhói nhưng vẫn phải mỉm cười. Là miệng nói từ bỏ nhưng trong thâm tâm vẫn luôn nuôi hy vọng một ngày nào đó ánh mắt ấy sẽ nhìn về phía mình.

Ngày nào cũng đợi tin nhắn của người ta. Đợi đến mòn mỏi luôn rồi. Có những lúc đã quyết định bỏ cuộc thì người ta lại vô tình làm bản thân lún sâu hơn.

Thật ra chỉ hy vọng bản thân mình xinh đẹp thêm một chút là tốt lắm rồi. Nói tôi hèn nhát cũng được, nói tôi không có chí khí cũng được, bản thân sẽ không đem lòng yêu người không yêu mình. Bởi vì vốn dĩ sẽ rất mệt mỏi!!!

Không bao giờ dám nhìn thẳng vào mắt người ấy, chỉ có thể dõi theo từ xa trong rất nhiều năm. Nhiều đến nỗi có thể nhận ra người đó ngay lập tức dù là trong đám đông.

 

thích một người không thích mình
Thích một người không thích mình (Nguồn hình: kenh14)


Là khi gặp người ta, hít vào biết bao nhiêu dũng khí, cuối cùng lại chỉ thốt ra một tiếng thở dài. Nhưng nếu nói ra thì có lẽ cũng chỉ nhận lại sự thương hại mà thôi, vậy nên chỉ cần nhìn người ta vui vẻ là được rồi. Chẳng cần người ấy phải quan tâm mình làm gì, biết đâu lại chỉ khiến người ấy khó chịu hơn thôi.

Cố tình tạo cớ để tiếp xúc nhiều hơn với cậu ấy, kiếm cớ để xuất hiện trước mặt cậu ấy nhiều hơn, kiếm cớ để mọi thứ mình cố tình trở nên chỉ là tình cờ, kiếm cớ để cậu ấy chú ý đến mình nhiều hơn một chút, kiếm cớ để cậu ấy tự nhận ra mình thích cậu ấy. Bốn năm ngu ngốc. Nghĩ lại thấy thật buồn cười.

Chỉ cầu mong họ trả lời cho mình biết có thích mình hay không, vậy mà họ vẫn mặc kệ mình với cái cảm giác khó chịu này.

Phải biết rằng đây là đời thực chứ không phải phim điện ảnh hay truyền hình dài tập. Thích! Không có nghĩa sẽ có cái kết viên mãn. Vậy nên phải học cách chấp nhận. Đôi khi chỉ nhìn thấy họ cười, lòng cũng an yên đến lạ...

Cảm giác khó diễn tả lắm! Muốn gặp người ta nhưng lại không dám gặp, muốn nhìn thấy người ta lại không dám nhìn lâu, muốn không nhớ mà chẳng thể thôi nghĩ đến,... ghen cũng không có tư cách, càng hy vọng lại càng thất vọng,... Nói chung là mọi thứ đều muốn, đều hy vọng, đều khát khao nhưng chỉ là trong mơ.

 

Nguồn: kenh14

Len dau trang