Trang chủ > Sổ tay học hỏi > Hiểu ngành nghề >> Dự án Starling Project: bán nến để thắp sáng cả thế giới

Dự án Starling Project: bán nến để thắp sáng cả thế giới


Dự án Starling Project là gì?
 
Dự án Starling Project là công ty từ thiện xã hội chuyên bán những cây nến sáp dùng ở nhà để gây quỹ làm dự án cung cấp năng lượng mặt trời cho những nơi còn thiếu thốn năng lượng sử dụng hàng ngày. Câu nói truyền cảm hứng của người đồng sáng lập dự án: “Những cây nến của chúng tôi không chỉ giúp thắp sáng những ngôi nhà mà là toàn thế giới”.
 
Dự án Starling Project: bán nến để thắp sáng cả thế giới
Những sản phẩm của dự án Starling Project (nguồn: thegloss)

Theo chia sẻ của cô Sterling McDavid – 27 tuổi – là nhà đồng sáng lập dự án Starling Project rằng cô thực sự yêu thích những gì cô làm, đặc biệt khi việc đó không mang lại cho cô cảm giác như đang làm việc. Không có nghề nghiệp nào tuyệt vời bằng việc tích cực cải thiện cuộc sống của người khác.

Những lợi ích dự án Starling Projet mang lại

 
Trong suốt 1 năm qua, Starling Project đã ủng hộ cho UNICEF – đơn vị cung cấp năng lượng mặt trời cho vùng Chad, Châu Phi tộng cộng 100.000 USD. Năng lượng mặt trời ở đây không chỉ mang lại nguồn ánh sáng mà còn có thể tạo ra nước sạch và cải thiện chất lượng sống của cộng đồng mà chúng tôi giúp đỡ.
 
Ngoài ra, những cây nến được bán ra của dự án Starling Project cũng giúp đỡ rất nhiều cho nền kinh tế nước Mỹ, bởi nến của dự án làm bằng đậu nành và hoàn toàn thủ công tại xưởng Brooklyn, kết hợp cùng với đèn và bấc cũng làm bằng tay tại Mỹ, những loại dầu để làm nến hoàn toàn tự nhiên. Cam kết của Starling Project là chỉ hợp tác với những nhà sản xuất có đạo đức và sản phẩm của dự án đảm bảo sức khỏe con người…
 
Dự án Starling Project: bán nến để thắp sáng cả thế giới
Sterling McDavid - người đồng sáng lập Starling Project (nguồn: forbes)

Sứ mệnh quan trọng nhất của dự án Starling Project chính là ý tưởng về hành động tập thể, giúp đỡ cộng đồng, giúp cho mọi người trên thế giới hiểu hơn về cuộc sống của những nơi khó khăn. Nhưng với một công ty xã hội thì cũng đặt ra rất nhiều thử thách cho các nhà sáng lập khi phải cẩn thận trong chi tiêu để có thể dành nhiều tiền nhất cho từ thiện.
 
Ý tưởng Starling Project đến với cô Sterling McDavid khi cô còn là chuyên gia phân tích tài chính tại Goldman Sachs, cô đã đến thăm Việt Nam, Rwanda và Jamaica với cương vị là chủ tịch phát triển quốc gia của UNICEF, điều này cùng với niềm đam mê từ thiện đã tiếp thêm động lực cho cô phát triển dự án này.
 
>>Khác biệt giữa ông chủ và nhà lãnh đạo

 
Nguồn: cafebiz
Len dau trang