Trang chủ > La bàn thành công > Tư duy >> Vì sao bạn cần bút đỏ để thi IELTS Reading?

Vì sao bạn cần bút đỏ để thi IELTS Reading?

Trong 4 kỹ năng kiểm tra trong cuộc thi IELTS gồm Reading, Listening, Writing và Speaking, phần thi IELTS Reading luôn được cho là là dễ để gỡ điểm nhất với mọi thí sinh. Tuy nhiên để đạt được điểm tuyệt đối trong phần thi này thì hoàn toàn không dễ dàng chút nào. Bài viết này sẽ tiết lộ một mẹo làm bài độc đáo, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và cải thiện kết quả cho phần thi IELTS Reading của mình.
 
Điểm đặc biệt nhất chính là bạn nên mang theo một cây bút đỏ vào phòng thi, dù rằng bạn chỉ cần dùng đến bút chì để điền câu trả lời. Vì sao ư? Hãy cùng xem nhé:

 
Dùng viết đỏ để ghi chú trong phần thi IELTS reading


Hãy sử dụng bút đỏ để đánh dấu các từ khóa và ghi chú lại ý chính của câu hỏi và bài đọc
 
Chiến lược ở đây là:
 
Bạn phải đọc lướt qua (scan) những bài đọc và các câu hỏi một lượt để xác định phần nào mình sẽ làm đầu tiên. Hãy lựa chọn các bài đọc có chủ đề gần gũi với bạn nhất, sau đó đọc các câu hỏi có liên quan tới bài đọc, rồi sau đó mới đọc chi tiết bài. Khi đọc, hãy gạch chân và ghi chú những thông tin và các từ khóa quan trọng bằng viết đỏ, nó giúp bạn dễ dàng tìm lại các thông tin cần thiết trong khi làm bài. Chi tiết về các bước làm bài như sau:
 
Bước 1:
 
Khi bạn nhận được đề bài, hãy nhanh chóng đọc lướt qua toàn bộ 3 sections và các câu hỏi để có thể tìm ra section nào là dễ nhất, xác định được thứ tự làm bài.
 
Bước 2:
 
Sau khi đã lựa chọn được section đầu tiên, bạn hãy đọc kỹ các câu hỏi trong phần này, nhớ gạch dưới các từ khóa bằng bút đỏ và hãy tóm tắt nội dung mỗi câu hỏi bằng 2-3 từ ở bên cạnh. Điều này là hoàn toàn được phép, vì dù bạn không được mang đề ra khỏi phòng thi nhưng không ai cấm bạn viết hay vẽ vào đề cả.
 
Đánh dấu các ý quan trọng bằng bút đỏ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thông tin hơn trong phần thi IELTS Reading.
 
VD: Nếu câu hỏi đặt ra là “How many times did the explorer Captain Scott return to England after his first trip?”. Bạn có thể ghi chú ở bên cạnh là: RETURN UK > 1st. Làm như vậy, bạn sẽ dễ dàng so sánh câu hỏi với đáp án ngay khi đọc bài đọc.
 
Bước 3:
 
Sau khi đọc lướt qua câu hỏi, lúc này bạn mới đọc kỹ lại bài và cũng dùng bút đỏ để ghi chú. Ví dụ, nếu bài đọc có 10 đoạn, bạn hãy ghi chú lại nội dung chính của từng đoạn ngay bên lề của bài đọc. So sánh nội dung của bài đọc với các ghi chú ở bên cạnh câu hỏi giúp bạn tìm ra được câu trả lời một cách nhanh chóng.

 
Theo Ybox.vn
Len dau trang