Trang chủ > La bàn thành công > Học tập >> Đại học – nên phân bổ thời gian như thế nào?

Đại học – nên phân bổ thời gian như thế nào?

Sinh viên thường có tư tưởng “xả hơi” khi vào Đại học. Và cứ thế, thói quen của các bạn dần bị thay đổi. Nhiều sinh viên trải qua 4 năm đại học nhưng chỉ suốt ngày ở nhà đánh giấc hoặc xem phim, chơi bời, tụ tập… Hoặc có một số bạn lại quá chú trọng vào việc học. Các bạn dành trọn thời gian của mình cho việc học, dùi mài sách vở suốt 4 năm mà bỏ đi rất nhiều điều thú vị của đời sinh viên.

Cuộc sống thời sinh viên là khoảng thời gian tuyệt vời nhất. Hãy biết phân bổ thời gian hợp lý để có thể học hành hiệu quả mà vẫn tận hưởng được hết những khoảnh khắc tuyệt vời mang tên “sinh viên” nhé!
 

Đăng ký môn học hợp lý


Có nhiều bạn sinh viên quá lười, 1 học kỳ chỉ học có 2 – 3 môn, khoảng thời gian còn lại chỉ ở nhà. Còn một số bạn muốn rút ngắn thời gian thì lại đăng ký quá nhiều môn.
Việc học nhiều môn chỉ thật sự phù hợp khi bạn có đủ khả năng để hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Các bài tập hay tiểu luận cuối kỳ dồn lại có thể làm cho bạn “tắt thở vì deadline” đấy. Nên hãy cân nhắc thật kĩ, mình sẽ phân bổ thời gian như thế nào nếu đăng ký nhiều môn như vậy, để có thể hoàn thành tốt các môn học và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nhé!
 

Tập trung quá nhiều vào một hoạt động

 
Phân bổ thời gian học đại học hợp lý

Học đại học cũng như một xã hội thu nhỏ. Đây chính là một bước đệm, để giúp bạn bước ra xã hội mà không bị hụt hẫng. Vì vậy, nếu tận dụng được hết những điều mà môi trường đại học mang lại, bạn sẽ càng vững bước, có thêm hành trang vào đời.
Đừng nên dành trọn bộ thời gian của mình vào việc học. Dù GPA của bạn lên đên 8.5 hay 9.0 nhưng trài nghiệm thực tế, kinh nghiệm của bạn bằng 0 thì sẽ chẳng có một nhà tuyển dụng nào hứng thú. Cũng đừng dùng tất cả thời gian cho các hoạt động mà không hề chú tâm đến bài vở. Nhà tuyển dụng không hề muốn tuyển một ứng cử viên chỉ suốt ngày mãi chơi mà không có chút kiến thức gì đâu.

Hãy phân bổ thời gian hợp lý: học trên lớp, làm thêm, chuẩn bị bài ở nhà, thời gian rãnh hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa, đoàn hội, từ thiện,… như vậy không những giúp bạn rèn luyện những kỹ năng mềm mà còn làm tăng thêm bề dày kinh nghiệm cho CV, khiến bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá mà không ai muốn bỏ qua.
 

Học ngoại ngữ

 
Phân bổ thời gian học đại học hợp lý

Có nhiều bạn rất giỏi tự nhiên. Nhưng những môn xã hội, như ngoại ngữ thì lại vô cùng mù tịt. Trong thời đại hội nhập hiện nay, hẳn các bạn đều hiểu rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Hãy cố gắng trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình ngay khi còn đang ngổi trên ghế nhà trường bạn nhé!

Đừng ngại vì mình không thể nói tốt, không ai vừa sinh ra đã biết nói và tất cả những bạn ở câu lạc bộ ngoại ngữ họ đều rất bình thường, chẳng ai chê cười bạn đâu. Nên đừng sợ mà hãy mạnh dạn tham gia các câu lạc bộ để tăng kỹ năng ngoại ngữ, thuyết trình, teamwork,…
 
Đừng bao giờ nghĩ rằng đại học là khoảng thời gian để nghĩ ngơi. Nếu bạn dừng lại thì những người khác sẽ chạy đến đích trước bạn. Hãy biết phân bổ thời gian hợp lý để rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng cho bản thân trước khi quá muộn.
Len dau trang