Trang chủ > La bàn thành công > Tìm việc >> ​Sinh viên làm giàu kinh nghiệm trong CV bằng hoạt động tình nguyện

​Sinh viên làm giàu kinh nghiệm trong CV bằng hoạt động tình nguyện

Tham gia hoạt động tình nguyện giúp bạn hoàn thiện nhiều kỹ năng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy rõ lý do nên tham gia vào những công việc tình nguyện với mục tiêu xây dựng điểm đến sự nghiệp.

 
Làm giàu kinh nghiệm trong CV bằng các hoạt động tình nguyện


Hãy nghĩ như thế này: Nếu một nhà tuyển dụng đang cân nhắc giữa hai ứng cử viên gần như tương đương nhau, những chi tiết nhỏ có thể sẽ trở thành lợi thế của bạn. Các hoạt động tình nguyện là cách tuyệt vời để bạn có được lợi thế hơn các ứng cử viên khác.
 

Hoạt động tình nguyện có thể giúp ích cho sự nghiệp của bạn.

 
Amanda Robinson nói: “Hoạt động tình nguyện thật sự là một yếu tố quan trọng để quảng bá bản thân (selling yourself)”. Theo một nguyên cứu về những suy nghĩ của nhà tuyển dụng về công việc tình nguyện, có 69% NTD nói rằng các ứng viên đã từng làm các công việc tình nguyện là mẫu ứng cử viên mà họ thực sự muốn có.


 
Làm giàu kinh nghiệm trong CV bằng hoạt động tình nguyện


Hiện nay, có không ít cơ hội để bạn tham gia các hoạt động tình nguyện và trở thành một tình nguyện viên tại Việt Nam. Nếu bạn đang tự hỏi mình có thể đưa những kỹ năng nào vào CV thì hãy nghĩ đến các hoạt động tình nguyện mà bạn đã tham gia. Tham gia các công việc tình nguyện, có thể bạn đã phát triển được các kỹ năng dưới đây:

- Kỹ năng làm việc cá nhân, làm việc nhóm

- Kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo

- Kỹ năng xử lý vấn đề

- Kỹ năng quản lý thời gian

- Kỹ năng bán hàng và phục vụ khách hàng

- Khả năng lập kế hoạch và ưu tiên công việc

 

Tại sao tình nguyện viên là ứng cử viên tốt hơn


Theo ông Brett Williamson, Giám đốc điều hành của Tình nguyện Úc, cho biết có những nghiên cứu mới nổi đã công nhận và chấp nhận nhiều hơn rằng mọi người có thể có được công việc hoặc thăng tiến trong sự nghiệp của mình bằng cách làm tình nguyện.

Theo một nghiên cứu tại Úc, có 85% người được hỏi đã cho rằng, các hoạt động tình nguyện tạo ra một cộng đồng tốt hơn. Họ coi những người tham gia các công việc tình nguyện đã thể hiện phần nào mình là một công dân tốt và là người quan tâm đến người khác.
 
Nguồn: Sưu tầm
Len dau trang