Trang chủ > La bàn thành công > Tư duy >> Lời khuyên hữu ích mà sinh viên có thể chưa nghe

Lời khuyên hữu ích mà sinh viên có thể chưa nghe

Đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp đại học, các bạn trẻ thường nhận được rất nhiều lời khuyên. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia mà có thể bạn chưa bao giờ nghe.

Dành 1 năm trải nghiệm

 

Hầu hết các sinh viên mới tốt nghiệp luôn mơ ước có được công việc tốt, từ đó đạt được thành công. Tuy nhiên, không ít bạn cảm thấy dường như những kiến thức được trang bị ở trường đại học vẫn chưa đủ và chưa khiến họ tự tin, theo lời ông Nicholas Wyman, CEO tại Viện kỹ năng việc làm và sáng tạo của Mỹ, nói với Business Insider.

Điều này cho thấy trường học là kênh tiếp thu nghề nghiệp chưa đủ cho sinh viên. “Các bạn trẻ hãy ra ngoài trải nghiệm, nhìn ngắm thế giới và hãy dành 1 năm cho việc đó”, ông Wyman nói. Dành khoảng 1 năm sau khi tốt nghiệp để trải nghiệm là một cách tuyệt vời để khám phá những cơ hội mà giảng đường đại học không thể có được. Hãy tự học, tự đánh giá mọi thứ xung quanh theo cách của chính mình, để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, ông nói thêm.

 

Lời khuyên hữu ích mà sinh viên có thể chưa nghe
Hãy dành thời gian 1 năm để trải nghiệm và học những điều mới mẻ

Hãy học cách kể câu chuyện của mình

 

“Khi chuẩn bị cho bất kỳ buổi phỏng vấn nào, hãy xây dựng cho mình một câu chuyện mạch lạc về quá khứ, kinh nghiệm sống và kỹ năng cá nhân”, chuyên gia nghề nghiệp người Mỹ Brian Rogers chia sẻ. Ông cho rằng thay vì chỉ viết quá trình học tập của mình trong CV xin việc, các bạn trẻ hãy biết cách kể về mình trong cuộc phỏng vấn với những nhà tuyển dụng. Với phương pháp này, bạn có thể làm nổi bật hình ảnh của mình khi đi phỏng vấn xin việc.

Tận dụng lợi thế internet

 

Internet và mạng xã hội đang được sử dụng rộng rãi, nó có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích nhưng cũng không ít phiền toái nếu bạn không cẩn trọng. Nhà tuyển dụng sẽ biết cách tìm hiểu bạn là ai trên internet và các mạng xã hội. Do vậy, đừng đưa những thông tin không hay ho có thể ảnh hưởng đến hình ảnh công việc của bạn lên internet, mạng xã hội. Nên lời khuyên cho sinh viên là biết cách xây dựng hình ảnh của mình tốt thì bạn có thể tìm thấy những cơ hội công việc bất ngờ.
 

Nguồn: Thanhnien

Len dau trang