Trang chủ > Sổ tay học hỏi > Hiểu ngành nghề >> 5 ngành nghề khó ngủ ngon nhất

5 ngành nghề khó ngủ ngon nhất

Người làm việc trong các ngành như xuất bản, buôn bán hay nội trợ không phải tốn quá nhiều sức lực nhưng lại là những nghề nghiệp khó ngủ ngon nhất

1. Xuất bản

 

Những người làm trong ngành nghề xuất bản là những người ngủ ít hơn bất cứ ai khác. Loại công việc này đòi hỏi tốc độ nhanh trong khi thời hạn hoàn thành sản phẩm luôn dí sát. Riêng những người làm báo chí còn phải đối diện với những tin tức bất ngờ và có thể xảy ra bất cứ khi nào, nơi đâu. Do vậy, căng thẳng là trạng thái thường xuyên. Hơn nữa, đây vốn không phải là công việc chân tay mà hoạt động hầu như bằng đầu óc nên việc tìm kiếm một giấc ngủ ngon lại càng khó khăn. Trái ngược với nghề này, những người làm trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp hoặc săn bắt có chất lượng giấc ngủ cao hơn bất cứ người làm trong ngành nào khác.
 

nganh nghe
Nhà xuất bản với chất lượng giấc ngủ: 2,89/5 

2. Bán luôn và Bán lẻ

 

Thật khó để nghỉ ngơi khi phải theo đuổi những công việc có thời gian biểu làm việc không ổn định như này, và người làm trong ngành nghề bán buôn và bán lẻ sẽ thấm thía hoàn cảnh này. Đối với các nhân viên ở bậc càng thấp, lịch làm việc xoay ca liên tục khiến đồng hồ sinh học không ổn định được. Chưa kể ngành buôn bán còn có các sự kiện đặc biệt, các mùa cao điểm hay nhiều yếu tố chi phối khác. Cho nên, người làm trong ngành này khó có chất lượng giấc ngủ ngon.
 

nganh nghe
Nghề bán buôn có chất lượng giấc ngủ: 3,02/5

3. Nội trợ

 

Nội trợ thật sự không phải là một công việc nhàn hạ. Các bà mẹ, ông bố chỉ chuyên ở nhà làm công việc nội trợ cũng thường xuyên bị xáo trộn đồng hồ sinh học bởi vô số công việc không tên xảy ra trong một ngày. Đặc biệt, nếu gia đình có con nhỏ thì hàng loạt vấn đề không lường trước hay liên quan đến đứa trẻ sẽ phát sinh bất cứ lúc nào, dù là nửa đêm. Do đó, không có gì phải ngạc nhiên khi người làm công việc nội trợ thường ngủ ít hơn những người khác. Ngay cả so với các thành viên trong gia đình thì người nội trợ cũng thường phải thức khuya, dậy sớm nhất.
 

nganh nghe
Nghề nội trợ có chất lượng giấc ngủ: 3,07/5

4. Viễn thông

 

Nghề để giữ cho mọi người được kết nối (qua điện thoại hay internet…) cũng là một thách thức lớn đối với giấc ngủ ngon. Việc kết nối thông suốt có tầm quan trọng cực kì lớn với doanh nghiệp lẫn các cá nhân trong thời đại ngày nay. Do đó, điều này đặt áp lực lên các công ty cung cấp dịch vụ và chính những người làm trong môi trường này. Các nhân viên trong ngành viễn thông được ghi nhận là một trong ngành nghề khó ngủ ngon. Công việc của họ cũng dễ bị xáo trộn và căng thẳng nhất là khi có sự cố xảy ra.
 

nganh nghe
Ngành nghề viễn thông có chất lượng giấc ngủ: 3,15/5

5. Vận tải và Kho bãi

 

Giống như người làm bán buôn và bán lẻ, người làm trong ngành vận tải và kho bãi cũng đối diện với lịch làm việc thất thường. Đây là thách thức trong việc có được một giấc ngủ ngon. Và điều này lại tác động ngược đến công việc của chính họ. Nghiên cứu của Amerisleep cũng cho thấy, những người có từ 5 đêm ngủ không ngon mỗi tháng dễ cáu gắt trong công việc hơn 4,7 lần so với những người có số đêm mất ngủ trong tháng ít hơn.
 

nganh nghe
Nghề vận tải và kho tải có chất lượng giấc ngủ: 3,18/5

 

Nguồn: GiaDinh

Len dau trang