Trang chủ > La bàn thành công > Tư duy >> Những dấu hiệu bạn không có số giàu sang

Những dấu hiệu bạn không có số giàu sang

Trông đợi vào sự chăm chỉ hay mua những thứ vượt quá khả năng chi trả sẽ không làm bạn giàu có. Cùng điểm những dấu hiệu bạn không có số giàu sang

1. Làm việc chăm chỉ, thay vì làm việc thông minh

 

Khi ở trường, chúng ta thường được học rằng làm việc chăm chỉ sẽ giúp bạn tiến lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, Ric Edelman - một cố vấn tài chính hàng đầu tại Mỹ cho rằng "đó mới chỉ là một nửa câu chuyện"."Nếu tất cả những gì bạn làm trong đời là làm việc chăm chỉ, bạn sẽ chẳng bao giờ giàu đâu. Vì nó chưa đủ để bạn tích  lũy tiền", ông nói.

Thay vào đó, để đảm bảo tài sản trong tương lai thì bạn nên làm việc thông minh nữa. Một gợi ý hữu ích là đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán hoặc quỹ hưu trí, để tận dụng lợi ích của lãi gộp. "Việc này không có nhiều rủi ro và cũng chẳng mất mấy thời gian", ông chia sẻ.

2. Tập trung quá nhiều vào tiết kiệm, thay vì kiếm tiền

 

Tiết kiệm là việc rất quan trọng. Nhưng nếu quá chú trọng vào phiếu giảm giá và sống hà tiện có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội lớn. Nếu thật sự bạn muốn suy nghĩ như người giàu, hãy ngưng lo lắng về việc hết tiền và tập trung tìm cách kiếm được nhiều hơn. Thói quen phổ biến của người giàu chính là tạo ra nhiều nguồn thu nhập và tiết kiệm thông minh.

3. Mua những thứ vượt quá khả năng

 

Nếu chi tiêu quá phóng khoáng, bạn sẽ chẳng bao giờ giàu được đâu. Kể cả nếu bạn kiếm được nhiều hơn hay được tăng lương đáng kể, đừng lấy nó để bào chữa cho lối sống của mình. "Tôi không mua xe sang hay đồng hồ xa xỉ cho đến khi các khoản đầu tư và việc kinh doanh của mình sinh ra lợi nhuận. Tôi vẫn lái chiếc Toyota Camry khi đã trở thành triệu phú. Hãy nổi tiếng vì đạo đức nghề nghiệp hơn là vì những thứ bạn mua", triệu phú tự thân Grant Cardone cho hay.

4. Hài lòng với mức lương ổn định

 

Người bình thường hay chọn nhận lương theo giờ. Họ gắn bó với một công việc, nhận mức lương khiêm tốn và hy vọng được tăng lương mỗi năm. Còn người giàu muốn nhận lương theo thành quả lao động thì họ thường không làm việc cho ai cả. Siebold cho biết: "Nhận lương theo giờ là cách chậm nhất và an toàn nhất để làm giàu. Nhưng những người vĩ đại biết rằng làm việc cho bản thân mới là con đường kiếm tiền nhanh nhất."
 

dau hieu giau sang
Người giàu thường không làm việc cho ai vì họ muốn được nhận lương theo thành quả lao động

5. Không đầu tư

 

Một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm thêm tiền là đầu tư chính là bạn càng bắt đầu sớm thì càng có lợi. "Tính trung bình, các triệu phú đầu tư ít nhất 20% thu nhập hằng năm. Tài sản của họ không được đo đếm bằng số tiền kiếm ra, mà là bằng việc họ đã tiết kiệm và đầu tư được bao nhiêu", Ramit Sethi - tác giả cuốn sách "Tôi sẽ dạy bạn cách làm giàu" cho biết.

6. Thực hiện giấc mơ của người khác

 

Nếu muốn thành công, bạn nhất định phải yêu điều mình đang làm. Rất nhiều người mắc sai lầm khi theo đuổi ước mơ của người khác điển hình của cha mẹ chẳng hạn. Thomas Corley - tác giả cuốn "Thay đổi hành vi, thay đổi cuộc đời" chia sẻ. "Khi theo đuổi mục tiêu của người khác, rồi bạn sẽ cảm thấy chán nản với nó. Việc này sẽ ảnh hưởng đến thành tích và thu nhập của bạn. Đơn giản là chỉ vì bạn không có đam mê cần thiết để thành công", Corley nói.
 

dau hieu giau sang
Nếu muốn thành công, bạn nhất định phải yêu điều mình đang làm

7. Chi tiêu trước, còn bao nhiêu mới tiết kiệm

 

Nếu bạn muốn trở thành người giàu có, hãy trả cho bản thân trước. David Bach - tác giả cuốn "Triệu phú tự động" cho biết: "Điều mà phần lớn mọi người làm khi kiếm được nhiều tiền là trả cho người khác trước, như tiền thuê nhà, tiền nợ thẻ tín dụng, hóa đơn điện thoại,…".

Thay vì làm việc đó thì hãy nghĩ đến tiết kiệm trước. Bạn hãy dành ra một giờ thu nhập mỗi ngày để cho vào các quỹ khẩn cấp và tài khoản tiết kiệm. Hãy thiết lập chế độ tự động cho các hoạt động này nhé và bạn sẽ không phải mất thời gian làm bằng tay nữa. Sau này, khoản tiền đó sẽ tự sinh sôi nảy nở.

 

Nguồn: Giadinh

Len dau trang