Trang chủ > La bàn thành công > Tư duy >> Thiếu can đảm là nguyên nhân khiến bạn bỏ qua cơ hội tốt

Thiếu can đảm là nguyên nhân khiến bạn bỏ qua cơ hội tốt

Chỉ vì thiếu sự quyết tâm, can đảm bạn đã làm bạn qua những cơ hội tốt và đây là nguyên nhân.

Không thích ngành học của mình nhưng không có dũng khí đổi ngành mới

 

Có thể vì ngay từ khi bắt đầu đăng ký nguyện vọng đại học bạn đã không hề để tâm đến việc mình nên học gì và mình hợp với nghề nghiệp nào, việc này dẫn đến những sai lầm trong việc đăng kí chuyên ngành. Hoặc có thể sau một thời gian học bạn phát hiện mình không thích hợp với ngành mình đã chọn... Và dù là vì lý do gì đi nữa, thì việc không thích ngành học của mình nhưng không có dũng khí đổi ngành mới cũng khiến bạn trở nên thiệt thòi và khiến bản thân không được học những gì mình đam mê. Đây là một trong những tiếc nuối của rất nhiều sinh viên khi mới ra trường. Quyết tâm làm những điều mình thích và có đủ khả năng, tại sao không? Chỉ vì thiếu can đảm và quyết tâm bạn đã làm "tổn thương" chính mình đó!

Không đủ can đảm tỏ tình với người bạn thích

 

Nếu như ở các cấp học dưới việc yêu đương đang còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi thì bước vào môi trường đại học thì chuyện tình của những cô cậu sinh viên sẽ thoải mái hơn nhiều. Đây cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Thích một cô nàng hay một anh chàng nào đó, nhưng cả 4 năm đại học chỉ dám lén lút nhìn người ta từ xa thì buồn thật đấy. Cũng đồng nghĩa với việc chính bạn đã tự bỏ đi cơ hội của bản thân mình. Bởi vì tình yêu thời sinh viên không quá ngây ngô, bồng bột cũng chẳng dính dáng đến vật chất, những tính toán của người lớn... Do đó, trót phải lòng một ai đó, hãy can đảm nhé các bạn!
 

thieu can dam
Đừng vì những ngại ngùng, xấu hổ mà để vuột mất những mối quan hệ đẹp

Không dám mặt đối mặt "xin lỗi" người bạn làm tổn thương để rồi mất một tình bạn đẹp

 

Ai bảo thời sinh viên không có tình bạn đẹp? Nơi giảng đường đại học là nơi bắt nguồn của rất nhiều mối quan hệ sau này như bạn bè, người yêu... Nhưng hông phải tình bạn nào cũng thuận buồm xuôi gió. Những lần đấu khẩu trên lớp học hay những va chạm trong cuộc sống ở trọ, kí túc xá đôi khi gây nên những tranh cãi. Sau mỗi lần như vậy, nếu chúng ta đều cho mình một khoảng thời gian để bình tĩnh lại, nhìn nhận lại vấn đề và trò chuyện thẳng thắn với nhau thì mọi thứ cũng sẽ được giải quyết. Tiếc thay, có khi chúng ta không dám đối mặt với nhau, không có đủ dũng khí nói lời xin lỗi hoặc chấp nhận nó... khiến đối phương tổn thương và một tình bạn đẹp đã mất đi như thế. Vì thế, nếu tình bạn của chúng mình chẳng may có trục trặc hay cùng bắt tay nhau để giải quyết nhé và đừng vì những ngại ngùng, xấu hổ hay thiếu can đảm mà tuột đi những mối quan hệ tốt đẹp.

Chưa từng một lần đứng trên sân khấu trường dù bạn có tài năng

 

Đôi khi chúng ta hay tự hỏi "Mình giỏi cái gì/Mình thật sự có khả năng về lĩnh vực nào?" và cho rằng bản thân không có gì nổi bật, luôn nhạt nhòa giữa đám đông. Thậm chí khi phát hiện bản thân cũng có những năng khiếu nhất định như ca hát, diễn xuất... hay một tài lẻ gì đó những bạn không bao giờ biểu diễn nơi đông người như hội trường chẳng hạn. Chính sự thiếu can đảm này khiến bạn không thể hiện được bản thân mình với mọi người, cho mọi người biết bạn là ai? Đương nhiên, những năng khiếu ấy không có môi trường để phát triển. Không nhất thiết phải khoa trương, nhưng nếu có tài năng hãy cứ tự tin thể hiện vì nó sẽ giúp bạn thêm tự tin, năng động và trở thành người can đảm hơn.
 

thieu can dam
Nếu có tài năng hãy cứ thể hiện, nó giúp bạn thêm tự tin và năng động hơn

 

Nguồn: Kenh14

Len dau trang