Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Suy ngẫm >> Bà mẹ ngoại quốc và những đứa con bất hạnh

Bà mẹ ngoại quốc và những đứa con bất hạnh

Câu chuyện cảm động của một bà mẹ ngoại quốc và những đứa con bất hạnh tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật tại Việt Nam.

Với tình yêu thương mà bà mẹ ngoại quốc này đã thành lập nên Trung tâm nuoi dưỡng trẻ em khuyết tật Kỳ Anh.

 

Bà Jackie Wrafter luôn thích quây quần cùng những "đứa con". Các phòng học ở đây đều được trang bị đầy đủ máy móc hỗ trợ trị liệu và sân chơi. Gọi đây là 1 ngôi trường đặc biệt quả không sai, bởi tất cả học sinh ở đây là trẻ khiếm khuyết, được học tập và hỗ trợ trị liệu miễn phí. Những bài giảng cũng trở nên đặc biệt, dành riêng cho từng em.
 

Bà mẹ ngoại quốc đem lòng yêu thương những đứa con kém may mắn


Điều đặc biệt nhất là ngôi trường này do một phụ nữ quốc tịch Pháp sáng lập và điều hành.

Chính bà mẹ Jackie cũng không lý giải được cơ duyên và sự gắn kết với những đứa con bất hạnh. Trong một lần du lịch ở phố cổ Hội An, đúng khi ghé thăm trung tâm trẻ mồ côi đóng tại TP.Hội An, bà bị "mê hoặc" bởi những nụ cười trẻ thơ hồn nhiên dù cuộc sống các em gặp quá nhiều thiệt thòi, khó khăn. Ở đó, nhiều đứa con khuyết tật phải xa gia đình, điều này gợi cho bà Jackie ý niệm sớm giúp các em có thể hòa nhập, tự chăm sóc bản thân hơn là phải suốt đời phụ thuộc người khác...

Vào năm 2012, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Kỳ Anh thành lập. Lúc đầu, trung tâm này chỉ có 16 trẻ em cùng 6 nhân viên. Dần dần, nhiều phụ huynh biết tin đã đưa con em mình đến gửi gắm nơi đây. Giờ đây, trung tâm trở nên đông đúc với hơn 100 đứa trẻ và 37 nhân viên. Hơn 100 đứa trẻ là ngần ấy câu chuyện và số phận.

Thật cảm động khi được biết rằng trong hơn 10 năm nay, bà Jackie sống trong ngôi nhà thuê tại phố cổ Hội An cùng đứa con nuôi là Nguyễn Tô Hoàng Khoa. Em bị bại não từ bé, nhà nghèo nên gia đình gửi gắm em trong trại mồ côi. Từ năm 8 tuổi, Khoa được bà Jackie nhận về nuôi nấng. Dù Khoa vẫn cứ ngây ngô như một đứa trẻ nhưng đối với bà Jackie Wrafter, đó chính là tổ ấm níu chân bà ở lại.

 

Nguồn: Kenh14

Len dau trang