Trang chủ > Kính lúp thấu hiểu > Các mối quan hệ >> Phải làm gì sau khi nói lời chia tay

Phải làm gì sau khi nói lời chia tay


Khoảng thời gian vừa mới chia tay luôn là giai đoạn nhạy cảm nhất. Hãy tự giúp bản thân lấy lại cân bằng bằng những việc sau đây 
 

1) Đừng ngay lập tức trở thành bạn của nhau
Cố gắng duy trì mối quan hệ bạn bè đôi lúc chỉ làm tổn thương hơn cho hai bên. Tình yêu đã cạn, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi và dần tách người cũ ra khỏi cuộc sống của mình, và rồi sau khoảng thời gian chia tay, có thể là 3 tháng, 1 năm, 2 năm, hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy nguôi ngoai và cảm xúc đã bình thường trở lại, bạn mới có thể nghĩ đến việc gặp lại người xưa với tư cách là một người bạn – không hơn không kém.
 

chia tay, sau chia tay, mở lời chia tay

Bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi và dần tách người cũ ra khỏi cuộc sống của mình (Nguồn: Askideas)

2) Nhìn lại những thiệt – mất

Cho dù bạn là người mở lời chia tay trước thì cũng đừng quá vui vẻ để chào mừng chuỗi ngày được tự do. Đôi khi người quyết định kết thúc trước còn đau khổ hơn cả những ai “bị đá”, vì bên cạnh mất mát sau đổ vỡ, họ còn mang trong mình cảm giác tội lỗi vì đã khước từ trách nhiệm trong một mối quan hệ. Sau chia tay, bạn được quyền dành cả tuần để khóc thật nhiều, nằm lỳ trong phòng, hay viết cho mình một cuốn hồi ký sướt mướt. Nhưng, sau đó hãy trở về đối mặt với thực tại và lao vào guồng xoáy cuộc sống, có như thế bạn mới thoát ra khỏi những thương tổn và dằn vặt cho bản thân. Hãy nhớ, bia rượu không phải là cách để giải quyết một vấn đề, đừng tìm đến chúng như một công cụ để giải tỏa. 

chia tay, sau chia tay, mở lời chia tay

Bạn được quyền dành cả tuần để khóc thật nhiều (Nguồn: Tiny Buddha)

3) Tận hưởng cuộc sống tự do

Một vài tuần, vài tháng trôi qua, bạn sẽ dần quen với cuộc sống mới. Tính đến thời điểm này, mối liên hệ giữa bạn và người cũ đã không còn và hai bạn đã tìm ra những lối đi riêng cho bản thân. Một khi đã nguôi ngoai với quá khứ , hãy dành thời gian vui vẻ bên gia đình và bạn bè. Bạn cũng cần bỏ đi những thói quen và sở thích chung giữa hai người lúc trước và trở về đúng với niềm vui của chính mình. Nếu cần, nên thay đổi một chút, để cảm thấy cuộc sống được “F5” lại, bạn có thể trang trí lại căn phòng của mình, rửa xe, đi spa,… hay tập cho mình một môn thể thao mà trước đây bản thân chưa bao giờ thử. 

>> Tình bạn có trở về sau khi tình yêu tan vỡ

>> Buông tay để bắt đầu cuộc sống nhẹ nhõm
 

Minh Khuê (Dịch từ: WikiHow)

Len dau trang