Trang chủ > Sổ tay học hỏi > Hiểu ngành nghề >> Xách CV lên và đi…tìm công việc thực tập

Xách CV lên và đi…tìm công việc thực tập


Nhận việc thực tập không lương


Bất cứ ai đi làm đều mong muốn mình có thể nhận được một mức thù lao nhất định để có thể trang trải cuộc sống, từ đó làm tăng thêm động lực làm việc. Điều này tất nhiên hoàn toàn hợp lí, nhưng đó không phải là mục tiêu chính của việc tìm kiếm một công việc thực tập.

Hãy tạm quên vấn đề đó, mục tiêu của việc thực tập không phải là để kiếm tiền mà chính là kinh nghiệm mà bạn sẽ có được trong suốt quá trình thực tập, những kĩ năng cần thiết để bạn có thể sống sót tốt trong môi trường văn phòng và quan trọng nhất là các mối quan hệ sẽ giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của bạn sau này.


 
Xách CV lên tìm công việc thực tập

Vì thế, đừng bao giờ ngần ngại, hãy chấp nhận những công việc thực tập không trả lương để thử sức mình. Những thứ mà bạn nhận được sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ, tôi chắc chắn với bạn điều đó.

Hãy làm những công việc thực tập mình thích

 
Xách CV lên tìm công việc thực tập

Hãy tìm cho mình một công việc thực tập mà bạn thật sự yêu thích, dù bạn học ngành gì đi nữa.

Cho dù bạn học chỉ một ngành duy nhất nhưng bạn có thể đam mê với nhiều thứ. Vậy tại sao lại cứ bó hẹp bản thân mình trong những lĩnh vực mà bạn đã học? Bạn hoàn toàn có thể học kĩ thuật nhưng lại có đam mê với ngành kinh tế hay tài chính thì sao? Bạn học văn nhưng lại vô cùng yêu thích thiết kế thì cũng chẳng hề có vấn đề gì.

Vì thế, trừ khi đang học những nghề quá đặc trưng như kỹ thuật hạt nhân hay y dược, những ngành đòi hỏi bạn phải dành hết hoàn toàn thời gian của mình cho nó, thì tôi khuyên bạn hãy cứ lên mạng, tìm công việc thực tập ở một ngành nghề nào đó mà bạn thích rồi nộp đơn vào. Biết đâu may mắn mỉm cười với bạn và bạn sẽ tìm thấy cuộc sống thú vị khác ở đó thì sao.

Đừng chỉ tập trung vào những công ty lớn


Thật lòng thì bất cứ sinh viên nào cũng mong muốn được làm việc ở những công ty lớn, danh tiến được làm việc ở những tòa cao ốc sang trọng, hoành tráng, để hãnh diện về sự nghiệp của mình. Nhưng bạn cũng cần phải chấp nhận một sự thật rằng, việc làm ở những công ty lớn vô cùng ít ỏi nhưng ứng viên lại nhiều vô kể nên họ chỉ tuyển chọn những ứng viên cực kì sáng giá, cực kỳ nổi bật mà thôi. Nếu muốn, hãy chuẩn bị cho mình một CV thật tỏa sáng, một bề dày kiến thức và kĩ năng vững vàng, rồi nộp đơn vào các công ty đó. Nếu được nhận, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều thứ.

Nhưng nếu không thể thì sao? Đừng nản chí! Ngoài kia vẫn còn nhiều công ty để cho bạn thử sức mình mà. Những công ty đó có thể không hề lớn nhưng không có nghĩa là họ không làm tốt công việc để bạn học hỏi và trưởng thành.

Vượt ra ngoài chiếc hộp của bản thân


Hãy vượt qua mọi giới hạn của bản thân để tìm ra cho mình những lối đi mới, một công việc thực tập mới

Đừng bao giờ tự đặt ra giới hạn cho bạn thân, bởi vì chỉ có bầu trời ngoài kia mới là giới hạn của bạn.

Đừng bao giờ đổ thừa trách nhiệm cho hoàn cảnh, đừng nói bạn không có thời gian hay không có kĩ năng cũng như ngại giao tiếp. Những việc đó chỉ có chính bạn mới là người có khả năng giải quyết. Khi bạn đã đặt ra mục tiêu thì đừng bao giờ suy nghĩ rằng “Tôi không thể, bởi vì…”


 
Xách CV lên tìm công việc thực tập

Cuộc sống này là của bạn, quyết định là của bạn. Chọn hướng đi cho bản thân mình chính là điều quan trọng mà bạn phải làm. Đừng chỉ ngồi đó mà tiếc rẻ và than trách, bởi cơ hội cũng giống như một chuyến xe bus vậy, nó chỉ đến một lần trong đời mà thôi. Hãy xách CV lên và tìm cho mình một công việc thực tập ngay nào!
 
(Theo Vietcv.net)
Len dau trang