Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Suy ngẫm >> 4 năm đại học trôi qua còn gì để nuối tiếc?

4 năm đại học trôi qua còn gì để nuối tiếc?

4 năm đại học trôi qua nhanh như chớp mắt, nhìn lại bạn còn gì để nuối tiếc không?

Sau những gì đã trải qua, tôi chỉ mong mính có thể làm lại từ đầu


Giá như mình can đảm hơn và tỏ tình với cô bạn bàn bên thì có lẽ, kiếp FA sẽ không theo mình tới giờ này.

Biết thế thì ngày trước thức khuya dậy sớm học hành để ngày nay tự tin khoe CV đẹp với mấy nhà tuyển dụng.

Có người tỏ ra nuối tiếc vì tham gia hoạt động xã hội quá nhiều làm lỡ việc học. Riêng tôi, thành tích học tập mới là mục tiêu quan trọng và duy nhất trong những năm tháng đại học. Nên giờ đây tôi tiếc nuối vì không chịu rèn luyện khả năng giao tiếp, từng bước trưởng thành qua những hoạt động xã hội ấy.  Hóa ra, biết giữ cân bằng mới là người thông minh nhất!

Không còn bị cha mẹ hay thầy cô theo sát, vì bản thân không tự giác, chủ động tích cực học tập chỉ biết ăn chơi xả láng. Bởi vậy,  khi sắp tốt nghiệp mới hối hận không kịp, đến bây giờ một là thất nghiệp dài dài, hai là học việc cũng "xả láng" cả thôi.

 

Giá như can đảm hơn để tỏ tình với cô bạn đáng yêu cùng bàn


Ra trường đi làm, phải va vấp thực tế phức tạp mới thấy những ngày tháng trên giảng đường mới vô lo vô nghĩ làm sao. "Học hành thật là gian khổ" - suy nghĩ của tuổi trẻ bồng bột nên mình mới phát ngôn như vậy, giờ đầy muốn khổ cũng chẳng được.

Lướt mạng xã hội, chơi game là "bạn thân" trong quãng đời sinh viên mà khiến tôi như tách biệt thế giới xung quanh, để mặc thời gian trôi đi trong vô ích. Và giờ đây như để trả đũa, các nhà tuyển dụng phớt lờ CV của tôi!

Nếu những ngày tháng đại học sống chan hòa với bạn bè hơn, tích cực tham gia vào các hoạt động đoàn thể hơn thì giờ đây mỗi khi họp lớp, có lẽ các bạn sẽ nhớ tên tôi.

 

Trước đây mà chịu cố gắng học thì bây giờ tự tin khoe CV cho nhà tuyển dụng rồi


Tiếng Anh xưa kia tôi coi là "kẻ thù" truyền kiếp, giờ muốn "thân thiết" cũng chẳng được.

Đại học là khoảng thời gian tuổi trẻ năng động, việc thỉnh thoảng gặp gỡ, đi du lịch cuối tuần cùng bạn bè từ mọi vùng miền, cùng sở thích, chí hướng cũng là những trải nghiệm đáng quý... Chỉ tiếc là, vô tình mình đã bỏ qua nó.

4 năm đại học trôi qua như cái chớp mắt, có lẽ mình đã lãng phí thời gian quá nhiều. Không có mục tiêu học hành hay định hướng tương lai, nên giờ đây chẳng có gì trong tay, học không giỏi mà cũng không có kinh nghiệm làm việc hay thành tích gì. Thời gian cứ trôi, dần dần kiến thức cũng theo đi chẳng hề đọng lại...

Sau tất cả những gì tôi trả qua, chỉ muốn nói duy nhất một điều "Ước gì được bắt đầu lại từ đầu"... 

 

Nguồn: Theotrithuctre

Len dau trang