Trang chủ > La bàn thành công > Tư duy >> 4 điều cần làm ngay sau khi thất nghiệp

4 điều cần làm ngay sau khi thất nghiệp

Đột ngột mất việc sẽ khiến tài chính của bạn xáo trộn, vì mất đi nguồn thu nhập chính. Hãy xem ngay 4 điều cần làm ngay sau khi thất nghiệp này.

1. Nộp đơn xin nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp

 

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm sau khi thất nghiệp. Thời gian từ khi bạn nộp đơn đến khi nhận được tiền có thể kéo dài vài tuần. Vì vậy đừng chần chừ, dù khoản này không thể thay thế hoàn toàn thu nhập trước đây, nhưng nó cũng giúp bạn trả được các chi phí chủ yếu đúng hạn. Hãy đặt lịch nhắc nhở để bạn không quên làm việc này định kỳ nhé.
 

4 điều cần làm ngay sau khi thất nghiệp
Nộp đơn xin nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp là việc bạn nên làm đầu tiên

2. Tìm một khóa học miễn phí về quản lý tiền

 

Dù bạn chưa bao giờ cảm thấy cần học về vấn đề này hoặc chỉ đơn giản là muốn cải thiện kỹ năng quản lý tiền bạc, thì đây vẫn là thời điểm thích hợp nhất để học hỏi. Tất nhiên, vì bạn đang thất nghiệp nên hãy tìm những khóa học miễn phí.
Ngoài ra, có rất nhiều tài liệu trên Internet, từ YouTube đến các kênh radio. Bạn cũng có thể tham gia các buổi hội thảo miễn phí hoặc có giá rẻ tại địa phương. Sau đó, hãy thử tải các ứng dụng giúp quản lý chi tiêu về điện thoại và áp dụng những gì đã được học.

3. Dành ra một khoản tiền để tìm việc làm

 

Dù bạn đang là người thất nghiệp, chi tiền cho một chuyên gia để sửa và đánh giá hồ sơ xin việc là điều không hề lãng phí. Trước khi thuê một ai đó, hãy tìm hiểu thật kỹ về kinh nghiệm và giá cả của họ. Bạn cũng phải để dành tiền đi lại, giặt là quần áo, cắt tóc và nhiều thứ khác nếu được gọi đi phỏng vấn. Xu hướng hiện nay là phỏng vấn trực tiếp thay vì qua các công ty tuyển dụng. Do đó, phải đảm bảo bạn để lại ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên.

4. Giảm các chi phí giải trí

 

Việc này tương đối khó khăn vì bạn có lẽ đã quen với lối sống cũ. Tuy nhiên, nó lại là chuyện cần thiết vô cùng. Hãy liệt kê các khoản chi bạn thường dùng cho giải trí và phân phối lại số tiền này cho các hóa đơn cần trả đến khi có việc mới. Những khoản chi như đi xem phim hay ăn hàng là quá rõ ràng rồi. Tuy nhiên, hãy chú ý đến những khoản tự động định kỳ như là truyền hình cáp hay các loại phí thành viên khác. Diễn đàn nào bạn ít tham gia hoặc website xem phim nào ít vào có thể hủy. Bạn sẽ thấy số tiền tiết kiệm được gộp vào cũng khá là nhiều đấy.
 

4 điều cần làm ngay sau khi thất nghiệp
Số tiền tiết kiệm từ việc đi xem phim hay ăn nhà hàng cũng khá nhiều đấy!
 

Nguồn: Giadinh

Len dau trang