Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Suy ngẫm >> Nữ hiệu trưởng cư xử thiếu tình người tại Huế

Nữ hiệu trưởng cư xử thiếu tình người tại Huế

Những hành động của nữ hiệu trưởng được cho là thiếu tình người với những giáo viên trong trường

Việc làm xúc phạm, thiếu trách nhiệm với đồng nghiệp cấp dưới

 

Trưởng phòng Nội vụ TP Huế (Thừa Thiên Huế), ông Ngô Thanh Hoa cho biết, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng trường Mầm non An Đông đã bị điều chuyển về làm phó Hiệu trưởng tại trường mầm non Hương Lưu (phường Vỹ Dạ, TP Huế) từ ngày 3/5 vì một số sai phạm trong quản lý cũng như cách cư xử của bà.
 

Trường Mầm non An Đông, thanh phố Huế


Trước đó từ phản ánh của các giáo viên, UBND TP Huế đã lập đoàn thanh tra trường Mầm non An Đông (phường An Đông), kết luận bà Thanh mắc nhiều sai phạm trong quản lý và ứng xử, cần thuyên chuyển sang đơn vị khác làm việc. Cụ thể, tháng 7/2014 mặc dù đã biết giáo viên Liêu Linh Châu mới phẫu thuật, đang còn nằm điều trị tại bệnh viện nhưng Hiệu trưởng Thanh vẫn yêu cầu cô Châu về họp gấp. "Việc làm này là thiếu tình người, gây bất bình cho giáo viên", kết luận thanh tra nêu rõ.
 

Bà Thanh cũng đã chịu sự thuyên chuyển 


Tại cuộc họp tháng vào 6/2015, khi cô Tống Thị Phương Thảo dùng điện thoại để ghi âm, nữ Hiệu trưởng này đề nghị cô đưa điện thoại kiểm tra, nhưng bị từ chối. Cô Thảo sau đó đã bỏ chạy và bị bà Thanh rượt đuổi tới gần cổng trường, giằng co đòi lấy điện thoại cho được. Kết luận thanh tra cũng nêu "Đây là hành vi ứng xử không đúng, gây phản cảm trong giao tiếp với đồng nghiệp, không đúng tác phong người lãnh đạo".

Một sai phạm khác nữa của Hiệu trưởng Thanh là kỷ luật cô Dương Thị Trang nhưng đã không tổ chức họp Ban giám hiệu trường để làm rõ sự việc. Ngày 19/9/2016, cô Trang bị yêu cầu phải viết kiểm điểm. Trong lúc ngồi viết, do quá mệt mỏi và bức xúc, cô Trang ngất xỉu, phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Trung ương Huế với bệnh lý “ngất, nghi do stress tâm lý và  suy nhược cơ thể”. Tuy nhiên, Hiệu trưởng Thanh đã không chỉ đạo khẩn cấp đưa đi bệnh viện mà chỉ gọi chờ người nhà cô Trang đến chở đi.

 

Nguồn: Vnexpress

Len dau trang