Trang chủ > La bàn thành công > Tư duy >> Đang là sinh viên, đừng bỏ qua những quyền lợi này

Đang là sinh viên, đừng bỏ qua những quyền lợi này

Vô tình hoặc cố ý, sinh viên đã bỏ qua những quyền lợi đáng lý ra bản thân sẽ được nhận trên giảng đường đại học...

Học bổng

 

Đối với nhiều sinh viên thì học bổng như một cái gì đó xa vời, là chuyện của muôn vàn sinh viên khác chứ không phải là mình. Bởi đơn giản các bạn nghĩ rằng vẫn còn khối người giỏi hơn mình, học bổng làm sao đến được tay vậy nên kệ thôi. Đây cũng chính là lý do các bạn chẳng bao giờ quan tâm đến các mức học bổng hay tiêu chí cần có để đạt được nó. Điều này đã vô tình khiến bạn đánh rơi cơ hội của chính bản mình rồi đấy.


Đừng nghĩ rằng học bổng chỉ dành cho những cô nàng mọt sách hay các anh chàng "kính cận", nó là thứ bình đẳng đối với tất cả sinh viên và ai cũng có thể nhận được nếu có cố gắng và nỗ lực học tập. Việc gì bạn chưa "chiến đấu" đã biết chắc mình thua và rút lui? Đây chỉ là một chút thử thách trong những ngày tháng trên giảng đường nên cứ tự tin thử sức, nếu không đạt được thì bạn cũng có mất gì đâu, ngại gì mà không thử!
 

quyen loi sinh vien
Đối với nhiều sinh viên học bổng như một cái gì đó xa vời

Kỳ thực tập

 

Sinh viên năm cuối sẽ có kì thực tập nhưng dường như các bạn đang xem nhẹ, hời hợt với kỳ thực tập và dẫn đến việc chỉ làm cho có hình thức. Chính vì lý do này khiến sinh viên đã bỏ qua cơ hội học việc, áp dụng những điều đã học vào công việc đúng chuyên ngành của mình. Bởi thế, các bạn cần đánh giá đúng tầm quan trọng, sự cần thiết của việc thực tập. Đây như là cầu nối giữa việc lựa chọn nghề nghiệp và trải nghiệm việc làm trong môi trường thực tế, chứ không chỉ là lý thuyết suông.

Sinh viên có thể chủ động liên hệ với các công ty hoặc bộ phận nhân sự của công ty nơi mình cảm thấy phù hợp để xin thực tập. Các bạn nên có kế hoạch trước khi đến công ty thực tập để quan sát, học hỏi những người có kinh nghiệm trong nghề cũng như nắm rõ đặc điểm môi trường làm việc. Tất cả những điều này đều sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình làm việc sau này!

Lợi thế của thẻ sinh viên

 

Chỉ với một chiếc thẻ sinh viên sử dụng hàng ngày mà bạn có thể mượn sách, tư liệu để học tại trường hay mang về nhà. Như bạn biết đó, ở thư viện có cả một kho sách khổng lồ ở rất nhiều lĩnh vực và chúng ta có thể tha hồ mà tham khảo mà lại tiết kiệm được tiền mua sách.

Ngoài ra, sử dụng thẻ sinh viên đúng cách giúp các bạn giảm được các chi phí dịch vụ như mua vé xe buýt hàng tháng, vé tàu, vé xem phim. Không những hỗ trợ chi phí khi sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển, các bạn còn được nhiều lợi ích trong hoạt động giải trí như xem phim ở các rạp, tham quan bảo tàng... Với những lợi thế như trên, chiếc thẻ sinh viên giúp bạn tiết kiệm được số tiền kha khá đó!

 

quyen loi sinh vien
Thẻ sinh viên đem lại nhiều lợi ích như xem phim ở rạp hay tham quan viện bảo tàng

 

Nguồn: Kenh14

Len dau trang